Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 08/09/2016 tại 01:42 AM

Ẩm thực đường phố Hàn Quốc những con phố với món ăn nổi tiếng

Seoul là ngôi nhà của rất nhiều con phố ẩm thực nổi tiếng. Những món đặc sắc ẩm thực đường phố của Hàn Quốc đều có những nơi chuyên bày bán. Nếu bạn là một fan hâm mộ của món ăn Hàn Quốc, hãy chắc chắn đến những con phố ngóc ngách tận cùng nhất. Nơi chuyên bán những loại thức ăn tuyệt vời và ngon nhất ở Seoul nhé. Hãy nhớ rằng hầu hết các món ăn ẩm thực đường phố sẽ có giá khoảng 10.000 won một người tức 200 ngàn VNĐ.

Nơi ăn Tteokbokki ở Seoul: Tteokbokki ở Sindang

Tteokbokki (떡볶이) là món bánh gạo cay truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc. Tteokbokki (bánh gạo cay) là ẩm thực đường phố đại diện của Hàn Quốc. Và mặc dù thức ăn đường phố Hàn Quốc là khá phổ biến với khách du lịch. Hãy tìm đến nơi người Hàn Quốc thường lui tới để ăn món này nhé. Đó là lý do tại sao có một thị trấn tteokbokki trong sindang-dong.

Ẩm thực đường phố Nơi ăn Tteokbokki ở Seoul: Tteokbokki ở Sindang

Tteokbokki Town Sindang đã đại diện cho ẩm thực đường phố ở Hàn Quốc từ những năm 90. Các nhà hàng tteokbokki đây nổi tiếng với một cái gọi là “công thức bí mật”. Nhưng ngay cả khi nó chỉ là một mưu đồ tiếp thị. Ít nhất bạn có thể ăn một đĩa tteokbokki chế biến nóng hổi ăn ngay tại bàn. Thay vì mua nó từ hàng thực phẩm ăn sẵn tại Seoul. Ngoài ra, có thêm lựa chọn ngon bạn có thể thêm vào đơn đặt hàng của tteokbokki. Bao gồm là trứng, mì ramyeon, bánh bao, vv). Có tới hơn 15 nhà hàng tteokbokki để lựa chọn. Đây là nơi để đi nếu bạn đang tự hỏi ăn tteokbokki ở đâu Seoul!

Nơi ăn Naengmyeon ở Seoul: Ojang-dong

Naengmyeon (냉면) là món mỳ lạnh nổi tiếng Hàn Quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà hàng Naengmyun nổi tiếng tại Seoul, hãy đến Ojang-dong. Naengmyun là một món ăn của Bắc Triều Tiên có nguồn gốc ở Bắc Triều Tiên. Khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc. Một vài người Bắc Triều Tiên đã có thể lẻn vào mang công thức nấu món ẩm thực đường phố Naengmyun Bắc Triều Tiên của họ đến Seoul.

Nơi ăn Naengmyeon ở Seoul: Ojang-dong

Và không biết vì lý do gì, một số trong số họ đã tập trung tại Ojang- dong, Seoul. Đường Naengmyun này có cả loại mì lạnh ngon Hàn Quốc. Rất đa dạng nước dùng lạnh, Naengmyun mul (물 냉면) và, nhiều nước dùng, ít cay, bibim Naengmyun (비빔 냉면). Các nhà hàng ở đây có thể rất đông khách (đặc biệt là trong những tháng mùa hè). Vì vậy hãy lên kế hoạch ghé thăm con phố này nhé.

Nơi ăn Galbi hay samgyupsal ở Seoul: Majang BBQ Hàn Quốc

Galbi (갈비): bbq phong cách Hàn Quốc (thịt bò). Samgyupsal (삼겹살): bbq phong cách Hàn Quốc (thịt lợn).

Có thể bạn đang tự hỏi vè nơi ăn galbi hay samgyupsal tại Seoul. Chợ thịt Majang có rất nhiều cửa hàng bán thịt tươi ngon nhất tại Seoul. Các cửa hàng bán thịt cung cấp rất nhiều các nhà hàng galbi tại Seoul. Nhưng ngay bên cạnh các cửa hàng bán thịt, bạn có thể đi qua một chút đi để tìm một thánh địa nhà hàng galbi Hàn Quốc.

Nơi ăn Galbi hay samgyupsal ở Seoul: Majang BBQ Hàn Quốc

Một số nơi thậm chí sẽ cho phép bạn mang thịt bạn mua ở các cửa hàng bán thịt. Và ăn tại nhà hàng của họ với phí dịch vụ. Tại sao đi đến bất kỳ nhà hàng galbi khác ở Seoul khi thịt được cung cấp ngay tại đây? Thịt rẻ hơn và tươi hơn. Rất hấp dẫn!

Từ khoá

Ẩm thực đường phố Ẩm thực Hàn Quốc Cuộc sống Hàn Quốc

Bình luận