Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trần Trung Thành ngày 21/08/2016 tại 07:29 PM

Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook

Đế chế Apple Tim Cook sau 5 năm của thuyền trưởng Tim Cook đã chứng kiến rất nhiều sự đổi thay. Màn hình lớn hơn, camera chụp tốt hơn, doanh số tăng hơn, nhiều Apple Store đặt tại các thành phố lớn hơn và nhiều nụ cười chúc mừng dành cho Tim Cook hơn? Có vẻ đúng là như vậy, có thể nói sau khi Steven Jobs ra đi, Tim Cook đã chèo lái con thuyền vĩ đại này rất tốt . Nhưng điều này sẽ ra sao nữa nếu mọi thứ vẫn chỉ là từ “hơn”? Mọi người nhớ đến Apple như là một nơi sản sinh ra những “sáng tạo xuất chúng” chứ không phải những “cải thiện cái tốt”.

Đế Chế Apple Tim Cook Không Có Nhiều Thay Đổi!

Năm năm trước đây, Tim Cook chính thức nhậm chức CEO của Apple trong bối cảnh có hàng loạt câu hỏi bỏ ngỏ về khả năng của “ông” khi phải sống dưới những “di sản to lớn” của Steve Jobs. Vừa qua, khi Tim Cook mừng kỷ niệm lần thứ năm dẫn dắt Apple của ông thì những câu hỏi và sự hoài nghi tiếp tục được tiếp tục tăng cao.

Khi Jobs chính thức bước xuống từ vị trí đầu trong buổi khai trương một store mới, ông tin rằng “Tương lai tươi sáng của Apple vẫn còn đang ở phía trước.”

Tim Cook đã đúng? Thật sự, Tim Cook đã có vài thành tựu lớn. Chiếc iPhone 6 lớn hơn, ví dụ, hành Apple để ghi lại lợi nhuận. Công ty có một vài danh tiếng về các công tác môi trường hay những hoạt động từ thiện. Cái Tim Cook đã chủ yếu làm được là những cải tiến về các sản phẩm và dịch vụ, chẳng hạn như Apple TV và iPad. Mặc dù được đánh giá cao về sự nâng cấp tinh chỉnh, nhưng công ty đã không có bất kì một đột phá nào.

“Tim Cook là một trong những CEO tốt và từ thiện nhất trên mạng,” Michael Obuchowski, Giám đốc đầu tư của Apple cổ đông Merlin Asset Management cho biết.

Hình ảnh Tim Cook tự tin giới thiệu về Iphone 6 và 6 Plus

Những Thành Tựu Đế Chế Apple Tim Cook Đạt Được

  1. Thành công lớn nhất của Cook đã mở rộng các dòng sản phẩm iPhone. Công ty hiện cung cấp ba iPhone mới mỗi năm: 4,7-inch iPhone, 5,5-inch Plus, và 4-inch SE. Bắt vào các thiết bị lớn hơn với iPhone 6 vào năm 2014 đã giúp của Apple trở thành công ty có lợi nhuận nhất trên thế giới.
  2. Thỏa thuận với China Mobile- hãng vận chuyển lớn nhất thế giới, điều này cho phép Apple dễ tiếp cận với các quốc gia đông dân. Mục tiêu tiếp của Cook là Ấn Độ, một thị trường tiềm năng rất lớn.
  3. Cook đã tạo cho Apple các dịch vụ mới, bao gồm cả Apple phải trả tiền thanh toán di động và các dịch vụ trực tuyến của Apple Music. Apple tạo được nhiều tiền hơn từ các dịch vụ như App Store lớn hơn các dòng sản phẩm Mac của mình. Và Apple hy vọng kinh doanh dịch vụ sẽ là tiền đề cho công ty tiến vào Fortune 100 năm tiếp theo.
  4. Apple đã chủ động hơn trong các vấn đề xã hội cộng đồng. Cook đã được một người ủng hộ cho công bằng xã hội và đã giúp Apple đạt nhiều danh tiếng về từ thiện.
  5. Apple cũng đã di chuyển để làm cho bản thân “xanh hơn”, với mục tiêu chạy tất cả các hoạt động bằng nguồn nguyên liệu tái chế.
  6. Cook định vị Apple là công ty công nghệ cao dành sự quan tâm nhiều về sự riêng tư, bảo mật và an ninh cho người sử dụng.

Những Điều Đế Chế Apple Tim Cook Đã Mất

  1. Hơn hai phần ba doanh số bán hàng của Apple hiện đang gắn liền với iPhone. Mọi thứ sẽ không ổn nếu cả công ty chỉ dựa vào một sản phẩm duy nhất để tồn tại Năm nay, tổng doanh thu thực của Apple chứng kiến sự suy giảm doanh số iPhone lần đầu tiên.
  2. Ngân sách “dư dả” giống nhau cho mọi người trên thế giới để đủ khả năng mua một chiếc iPhone là một câu hỏi lớn??? Apple vẫn không có nhiều sự lựa chọn cấp thấp khác. Đầy màu sắc, chiếc iPhone 5C vỏ nhựa từ cuối năm 2013 đã thất bại, và iPhone SE, được giới thiệu trong tháng Ba, bắt đầu từ hơn 400 đô la. Nó là quá đắt hơn so với nhiều lựa chọn điện thoại sử dụng HĐH Android khác.
  3. Phiên bản đầu tiên của Apple Music chỉ đạt 15 triệu thuê bao trong một năm. Con số này bẳng khoảng một nửa mức độ trưởng đối thủ Spotify. Apple Music thật sự ấn tượng nhưng cũng nhận nhiều lời chỉ trích về giao diện và các lỗi khác của nó.
  4. Hẳn các bạn còn nhớ thảm họa của Apple Maps? Ngày phát hành năm 2014 của nó, là sản phẩm có đầy đủ các lỗi đến nỗi Tim Cook phải đưa ra một lời xin lỗi trước công chúng, và thậm chí cả khách hàng đang dùng sản phẩm của Apple. Hy vọng mọi thứ sẽ được cải thiện trong tương lai.

Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook

Mọi Thứ Vẫn Còn Ở Phía Trước

Phần mềm là điều rất quan trọng với tương lai của Apple. Một trong những nhiệm vụ chính của Tim Cook và nhóm của ông cải thiện tính năng “trợ lý giọng nói Siri” và khiến iPhone thông minh hơn. Các thiết bị sẽ cần phải dự đoán những gì bạn muốn trước khi bạn thậm chí yêu cầu nó, sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo là bước tiến không thể thiếu.

Tuy nhiên, phần mềm và dịch vụ của Apple tồn tại chủ yếu để được mọi người mua tiện ích của nó. Điều đó có nghĩa là Apple không thể bỏ qua phần cứng. Các thiết kế của iPhone đã không thay đổi nhiều kể từ khi công ty giới thiệu các thiết bị mang tính “lịch sử” trong năm 2007. Thành công của Apple trong năm năm tiếp theo có thể phụ thuộc rất nhiều vào cách mà các sản phẩm như iPhone và iPad sẽ như thế nào.

Hình Ảnh Tim Cook mở cửa chào mừng cửa hàng mới của Apple

Từ khoá

Apple đế chế ifone iphone tim cook

Bình luận

Phó chủ tịch Lotte Group qua đời do tự tử vì cáo buộc tham nhũng - Fri Aug 26 12:34:30 PDT 2016
[…] Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook […]
Iphone 7 vừa ra mắt với nhiều cải tiến về camera và khả năng chống nước - Wed Sep 07 18:34:01 PDT 2016
[…] cùng thì người dùng của gã khổng lồ Apple cũng chờ đợi được đến lễ ra mắt của siêu phẩm Iphone 7 và 7 plus. Trong […]
7 Ứng Dụng Iphone 7 Đầy Bất Ngờ Mà Ít Người Biết Đến - Sun Sep 11 21:40:18 PDT 2016
[…] Xem thêm: Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook […]
10 Tính Năng Tuyệt Vời Đáng Để Nâng Cấp IOS 10 - Mon Sep 12 16:51:16 PDT 2016
[…] Xem thêm: Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook […]
10 Tính Năng Tuyệt Vời Đáng Để Nâng Cấp IOS 10 | Love Story Teller - Tue Sep 13 02:17:41 PDT 2016
[…] Xem thêm: Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook […]
7 Ứng Dụng Iphone 7 Đầy Bất Ngờ Mà Ít Người Biết Đến | Love Story Teller - Tue Sep 13 02:36:48 PDT 2016
[…] Xem thêm: Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook […]
Iphone 7 Plus không phải là người tiên phong với camera kép - Fri Sep 16 14:58:26 PDT 2016
[…] gian vừa qua, những tín đồ của gã khổng lồ công nghệ Apple đã hân hoàn chào đón siêu phẩm điện thoại iphone 7 và iphone 7 plus trong năm nay. […]