Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Trần Trung Thành ngày 24/08/2016 tại 04:28 PM

99% Máy Tính Không Dùng Windows 10 Microsoft

Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi Softchoice, ít hơn 1% các máy tính phục vụ hoạt động kinh doanh đã được nâng cấp lên HĐH Windows 10 Microsoft. Thay vào đó các máy đa số vẫn còn sử dụng Windows 7. Những vấn đề về lỗi cơ bản ở Windows 10 Microsoft và những khó khăn trong việc sử dụng đặc biệt là kinh doanh, đã khiến ít người chọn lựa sử dụng Window 10 Microsoft.

window 10 microsoft

Windows 10 Microsoft

Windows 10 Microsoft là một trong các phiên bản hệ điều hành gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng giới công nghệ gần đây. Mối quan tâm về tính riêng tư, lỗi phần cứng bị vô hiệu hóa thông thường, và hàng loạt các vấn đề khó chịu khác. Và các doanh nghiệp hiện tại có vẻ như là tránh sử dụng Windows 10 Microsoft hoàn toàn.

Theo một nghiên cứu gần đây của công ty dịch vụ CNTT Softchoice, ít hơn 1% của các máy tính Windows đã thực sự chạy Windows 10 Microsoft. Điều đó có nghĩa rằng, khoảng một năm sau khi phát hành bản HĐH mới nhất của Microsoft vẫn có hơn 99% các máy chưa thực hiện việc nâng cấp.

Nghiên cứu này được thực hiện như một phần của chuỗi phân tích TechCheck được thược hiện bởi Softchoice. Nghiên cứu được thực hiện trên phạm vi 402.814 của các thiết bị điều hành Windows trong số 169 tổ chức. Kết quả, các doanh nghiệp lựa chọn áp đảo Windows 7 thay cho Windows 10 Microsoft.

“Có rất nhiều các doanh nghiệp đang do dự để tận dụng lợi thế công nghệ của Windows 10 Micorsoft để nâng cấp. Ít nhất là cho bây giờ, tôi hài lòng với Windows 7,” David chủ của Brisbois Softchoice đã viết trong một thông cáo báo chí. “Trong lịch sử, nâng cấp hệ điều hành đã được xem như là hao tốn quá nhiều quỹ thời gian lợi ích cũng như tốn kém chi phí. Chính điều này ảnh hưởng đến quyết định đa số mọi người vẫn không có chủ trương sử dụng Windows 10 Microsoft.”

Windows 10 Microsoft

Windows 10 Microsoft Cho Doanh Nghiệp Kinh Doanh

Báo cáo của Softchoice qua các máy sử dụng HĐH Windows trong cả hai công ty Mỹ và Canada từ ngày 1/1/2016 đến 31/5/2016. Vào thời điểm đó, chỉ có 2.999 thiết bị đang chạy Windows 10, chiếm tổng cộng của 0,75% tổng số các máy đang chạy HĐH Window Mircosoft khác.

Chỉ tính riêng các doanh nghiệp kinh doanh thì chỉ có 42 trong tổng số 169 doanh nghiệp (25%) không hề sử dụng Windows 10 trong môi trường làm việc. Ngoài ra, 73 trong tổng số 169 (43%) có ít hơn 10 thiết bị chạy Windows 10 Microsoft hiện diện trong môi trường làm việc.

“Có vẻ như các doanh nghiệp không nhìn thấy một nhu cầu cấp thiết để di chuyển hệ điều hành. Vì miễn là các ứng dụng dựa trên đám mây của họ vẫn đang chạy tốt trên Windows 7,” giám đốc Microsoft Softchoice của Craig McQueen đã viết trong một thông cáo báo chí. “Ngoài các lợi ích riêng về an ninh, tôi nghĩ rằng một khi các tổ chức nắm bắt được những lợi ích khác. Chẳng hạn như việc sử dụng cảm ứng và Cortana-chúng ta sẽ bắt đầu thấy việc tăng sử dụng Windows 10 Microsoft.”

Windows 10 Microsoft

Mặc dù, một số những tính năng có thể không đủ để ảnh hưởng một số người dùng. Cortana, ví dụ, đã được chứng minh rất khó khăn để thoát khỏi, và hàng loạt các cập nhật khác đã dẫn đến máy tính bị “đóng băng”. Gần đây nhất là phiên bản Windows 10 Microsoft Anniversary Update đã phá vỡ một số khả năng liên kết webcam của bên thứ ba. Dù mọi thứ sau đó đã được sửa chữa đến vào tầm 9/2015. Điều đó vẫn là tin xấu đối với một doanh nghiệp mà chủ yếu dựa vào các hội nghị trực tuyến.

Windows 10 Microsoft Vẫn Là Một HĐH Tốt

Tuy nhiên, có một loạt các tính năng mới và các công cụ mà có thể làm cho nó dễ dàng hơn để có được công việc làm. Mọi thứ về Windows 10 Microsoft này sẽ còn tiếp tục được cải tiến và nâng cấp. Dù sao thì khi một HĐH mới ra thì sẽ cần rất lâu để nhận được sự chấp nhận thay đổi hoàn toàn của đông đảo người dùng.

Đọc thêm về Microsoft Office cung cấp chức năng vẽ tay trên Iphone

Từ khoá

HĐH Microsoft Windows 10 windows 7 windows 8

Bình luận

Dữ Liệu Trực Tuyến Microsoft Anh Sử Dụng Điện Toán Đám Mây - Wed Sep 07 03:20:20 PDT 2016
[…] Xem thêm: 99% Máy Tính Không Dùng Windows 10 Microsoft […]
Cách cài đặt để Window 10 trên máy tính hoạt động nhanh hơn - Thu Sep 15 13:46:02 PDT 2016
[…] tính của bạn đã cài đặt Window 10. Tuy nhiên, nó hoạt động chậm và nhiều khi thấy bạn cảm thấy khó chịu. Sau […]