Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 29/08/2016 tại 03:36 AM

Cách gửi tiền ngân hàng thu về lãi suất cao

Cách gửi tiền ngân hàng lãi suất cao là điều mà rất nhiều người muốn biết. Bên cạnh đầu tư cho các lĩnh vực khác thì gửi tiền ngân hàng cũng là một dạng đầu tư. Đầu tư như thế nào cho hiệu quả cũng là một câu hỏi khó. Và quy trình gửi thế nào… Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điều cần thiết. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Vì sao phải gửi tiền ngân hàng?

Hiện nay, gửi tiền ngân hàng đang trở thành một xu thế. Xu thế này được hình thành từ nhiều nguyên nhân thực tế khác nhau. Chẳng hạn như:

Ngân hàng là địa chỉ tin cậy để trao và gửi tiết kiệm. Ảnh: internet

Từ những nguyên nhân trên, ta thấy nhu cầu gửi tiền ngân hàng hiện nay là rất cao. Với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng mong muốn chung của những người gửi tiền  vẫn là mong muốn tìm được cách gửi tiền ngân hàng lãi suất cao.

Cách gửi tiền ngân hàng như thế nào để thu về lãi suất cao?

Có 2 hình thức gửi tiền ngân hàng phổ biến hiện nay là gửi ngắn hạn và gửi dài hạn.

Nếu gửi tiền với mục đích thu về lãi suất cao, bạn nên chọn hình thức gửi dài hạn. Hình thức gửi ngắn hạn nghiêng về dịch vụ, phục vụ nhu cầu gửi và rút tiền hàng tháng. Vì thế lãi suất sẽ rất thấp. Ngược lại, hình thức gửi dài hạn là một hình thức giao dịch có sinh lãi cao do thời gian gửi khá dài (trên 1 năm). Số lãi được tính tùy vào quy định của mỗi ngân hàng và số tiền mà bạn gửi. Tuy nhiên, bạn nên chắc chắn mình sẽ không dùng tới số tiền đó trong khoảng thời gian nhất định. Vì nếu rút không đúng thời hạn thì bạn sẽ phải nộp phạt. Đồng thời cũng không lường trước được một số rủi ro khi ngân hàng gặp sự cố.

Giao dịch tại ngân hàng. Ảnh: internet

Cuộc sống, đôi khi mạo hiểm một chút lại dẫn tới thành công. Tìm hiểu sâu hơn về các hình thức gửi tiền sinh lãi này, biết đâu bạn lại thấy đây là một cách đầu tư đúng đắn!

Từ khoá

gửi lãi suất ngân hàng tiền

Bình luận