Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Hoàng Thị Hằng ngày 28/08/2016 tại 04:40 AM

Cách huấn luyện chó cưng như thế nào chỉ trong 7 ngày ?

Mang một chú cún về căn nhà của bạn đồng nghĩa với việc bạn đang bước vào một thách thử thách. Cách huấn luyện chó như thế nào để nó thực sự trở thành một người bạn trong bảy ngày. Đây có vẻ là một trải nghiệm thú vị đối với nhiều bạn yêu quý động vật. Dù chúng là chó, mèo hay một loại vật nuôi khác thì bảy ngày đầu cũng hết sức thú vị. Có vẻ các chú chó rất thích nhà tắm của bạn, chúng sẽ lẻn vào lúc bạn sơ hở. Chỉ với bảy ngày, liệu chúng có thể ngoan như đã sống cùng bạn hai tháng. Hiểu thêm tính cách của chú cún để khoảng thời gian huấn luyện nhiều hơn những khoảnh khắc đáng yêu.

Thú cưng là người bạn thân thiết với trẻ nhỏ

Chuẩn thị thời gian

Để chuẩn bị cho một tuần đào tạo, trước hết bạn phải sắp xếp lại lịch sinh hoạt hằng ngày của mình. Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để chú ý đến những tiểu tiết trong mọi hoạt động của cún yêu. Tốt hơn hết, bạn nên dành một buổi để dạo qua các trang web về thú cưng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống riêng của một chú chó. Sau đó hãy mua sắm những thứ cần thiết như: thức ăn, sữa, áo quần, thuốc bệnh,…Đặc biệt, cún cưng cần có một ngôi nhà, đó là thế giới riêng tư của chúng.

Như vậy là bạn đã sẵn sàng để đón cún yêu về nhà và cùng khám phá thế giới tuyệt vời của nó.

xem cún là những người bạn khi cô đơn (Nguồn: Internet)

Thực hiện việc huấn luyện như một công việc bắt buộc

Thực hiện công việc huấn luyện thú cưng như là công việc bắt buộc phải hoàn thành. Bạn phải đảm bảo cả về thời gian lẫn chất lượng của việc huấn luyện.

– Đầu tiên, bạn phải lên kế hoạch cho từng ngày cụ thể. Hãy sắp xếp chúng thật logic và có tính khoa học.

– Đặt chuông báo giờ bắt đầu và kết thúc các hoạt động trong ngày. Rèn luyện thói quen đúng giờ cho cún yêu, sau này bạn sẽ rất dễ dàng để kiểm soát chúng. Ăn, tắm, đi dạo đúng giờ, đi vệ sinh đúng chỗ, quy định không gian hoạt động,… Những điều này sẽ làm bạn an tâm hơn.

– Đặt tên cho cún yêu và sử dụng các hiệu lệnh, tương tự trong cùng một công việc.

– Không quên khen ngợi cún yêu bằng các hành động cụ thể. Bạn có thể xoa đầu, vuốt ve hoặc cho chúng một miếng bánh. Làm như vậy chúng sẽ thích và thực hiện nghiêm túc hơn.

– Đi dạo vào buổi sáng hoặc tối sẽ rất tốt cho sức khỏe của thú cưng. Cũng như chúng ta, đi dạo là một hình thức tập thể dục, tăng cường sự chắc khỏe cho cơ thể.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện điều cuối cùng trước khi cho cún yêu đi ngủ. Điểm lại tất cả các hoạt động trong một ngày để trình tự đó không xáo trộn vào hôm sau.

– Bạn có thể trò chuyện với chúng trong những giờ thư giãn. Chúng sẽ hiểu lời bạn khi tiếp xúc nhiều. Những chú cún có thể làm bạn ngạc nhiên về khả năng lắng nghe của chúng đấy.

Quan sát các dấu hiệu của cún yêu

Bạn cần chú ý đến thái độ của cún yêu để thấy chúng có thích cách bạn huấn luyện hay không. Các dấu hiệu như: rên, sủa, cào móng xuống nền,…có thể là những dấu hiệu đáng quan tâm. Hãy nhớ để nhận biết chúng đang muốn gì để không rơi vào trạng thái bị động.

Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi các bước thực hiện của cún yêu. Những điều thú vị có thể xuất hiện trong các quãng thời gian như thế. Quan sát để nhận biết và giúp đỡ chúng kịp thời. Có những nhiệm vụ quá mới hoặc vượt tầm kiểm soát, cún yêu của bạn sẽ cầu cứu. Việc giúp đỡ đúng lúc sẽ tạo niềm tin cho chúng vượt qua các thử thách.

Tai nạn có thể xảy ra

Nếu chú chó của bạn còn nhỏ, hãy chú ý hơn về vấn đề bảo vệ. Sức đề kháng yếu, xương cũng như các cơ chưa đủ để hoạt động mạnh. Vì thế hạn chế nhất các hành động nguy hiểm làm chúng bị thương. Khi chú chó của bạn trên 6 tháng, lúc này nó đủ khả năng để xử lý các chứng ngại vật. Hãy để chúng tự nghĩ cách vượt qua, có thể bị thương nhưng chúng sẽ nhanh chóng lành.

Được chăm sóc cẩn thận các chú chó sẽ nhanh trưởng thành (Nguồn: Internet)

Đối với nhiều chú chó, những ngày đầu sẽ không nghe lời. Các sự cố ngoài ý muốn như: vệ sinh sai chỗ, cắn hỏng các vật dụng,…sẽ làm bạn khó chịu. Hãy kiềm chế và kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi. Chúng cần thời gian và cần sự chỉ dạy của bạn.

Một chú chó đáng yêu sau 7 ngày

Hãy là một người bạn thực sự với các cún yêu trong 7 ngày huấn luyện. Đây là quãng thời gian chúng cần người ở cạnh để đủ niềm tin. Tất cả những điều bạn làm sẽ không uổng phí khi bạn kiên trì thực hiện nó. Mọi thói quen sẽ được hình thành khi được lặp lại một cách có ý thức. Cún yêu sẽ là một người bạn thú vị và còn nhiều điều để bạn khám phá.

Tin: Hoàng Hằng

Từ khoá

chó chú cún cún cưng cún yêu thú cưng vật nuôi

Bình luận

Đặt tên cho chó như thế nào? - Sat Sep 10 12:42:49 PDT 2016
[…] là một người yêu thích các loại thú cưng, đặc biệt là chó? Bạn đang sở hữu một chú chó đáng yêu. Bạn đã nghiên cứu giống và hỗn […]
5 điều thú vị để cún yêu của bạn trở nên xinh đẹp hơn - Fri Sep 23 21:01:02 PDT 2016
[…] thú vị mà chúng ta không thể tìm thấy từ những người xung quanh. Một chú thú cưng lại là thứ bạn cần. Chẳng phải lắng nghe chúng nói, chúng không bao giờ than […]