Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 28/08/2016 tại 09:34 PM

Cách mở tài khoản ngân hàng như thế nào là nhanh chóng ?

Ngày nay, do nhu cầu xã hội phát triển, việc mở tài khoản ngân hàng đã không còn là xa lạ. Cách mở tài khoản ngân hàng này sẽ giúp bạn chuyển tiền, gửi tiền, rút tiền nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều chi phí.

Giao dịch tại ngân hàng. Ảnh: internet

Có rất nhiều ngân hàng hiện nay có chất lượng dịch vụ rất tốt. Chẳng hạn như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, MBbank, ngân hàng Phương Đông

Để bạn có thể hiểu và nhanh chóng mở tài khoản ngân hàng như ý, chúng tôi chia sẻ cho bạn các bước tiến hành. Hy vọng nó sẽ phần nào giảm bớt những băn khoăn của bạn khi quyết định mở tài khoản ngân hàng.

Chọn một ngân hàng bạn thích

Tùy thuộc vào:

Sau khi có được sự lựa chọn cho mình, bạn có thể tìm đến và bắt đầu cho các bước đăng kí tài khoản. Lưu ý trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị cho mình một số giấy tờ như: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, hay ảnh thẻ,…

Cung cấp các thông tin chính xác

Khi bạn muốn mở tài khoản ngân hàng, các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn thực hiện các yêu cầu của họ theo quy trình. Đây là điều bắt buộc để đảm bảo tài khoản của bạn là hợp lệ.

Nhận dạng: Bạn cần phải xuất trình chứng minh nhân dân, bằng lái xe, hộ chiếu,…. Điều này nhằm giúp nhân viên ngân hàng xác thực tài khoản cho bạn.

Thông tin cá nhân: Bạn có thể sẽ phải cung cấp thông tin cơ bản khác để xác minh bạn là ai. Nếu nó không phải trên danh tính của bạn. Chẳng hạn như ngày sinh, số an sinh xã hội, số điện thoại và địa chỉ email…

Bạn có thể đăng kí thêm các dịch vụ khác. Chẳng hạn như đăng kí nhận tin nhắn đến khi có sự thay đổi trong tài khoản, dịch vụ chuyển tiền,…. Đây là các dịch vụ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thẻ.

Đóng một vài khoản phí

Sau khi hoàn tất các thông tin đăng kí cần thiết, tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng, bạn sẽ đóng một khoảng phí từ 50 đến 100 ngàn đồng. Đó là phí dịch vụ để làm thẻ.

Đồng thời một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bỏ ra tối thiểu là 50 ngàn đồng. Mục đích là để mở tài khoản cho bạn. Số tiền đó sẽ được đưa vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn đăng kí tài khoản trong thời gian ngân hàng đang triển khai các chương trình khuyến mãi, có thể bạn sẽ không cần phải đóng khoản phí nào.

Nhân viên ngân hàng sẽ cho bạn một lịch hẹn cố định. Theo đó bạn sẽ quay lại ngân hàng nhận và kích hoạt thẻ của mình theo lịch ấy.

Nhận thẻ và mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản, bạn sẽ nhận được một thẻ ngân hàng (thẻ ATM) dùng để rút tiền tại các trạm ATM.

Các loại thẻ ngân hàng. Ảnh: internet

Khi bạn quay lại ngân hàng theo lịch hẹn, bạn sẽ được nhận một phong bì có chứa thẻ và một vài thông tin liên quan. Trong đó có mã pin. Mã pin là thông tin quan trọng bạn phải bảo mật. Vì nếu người nào đó có được thẻ và biết mã pin của bạn, học sẽ rút được tiền trong tài khoản. Hầu hết các ngân hàng đều khuyến cáo người sử dụng đổi mã pin trong lần kích hoạt.

Tìm trụ ATM của ngân hàng bạn đăng kí mở tài khoản.Thực hiện các bước theo hướng dẫn để kích hoạt tài khoản. Đồng thời đổi mã pin cho tài khoản của mình.

Từ đó, bạn có thể sử dụng tài khoản đó để thực hiện các giao dịch với ngân hàng. Bao gồm: gửi tiền vào tài khoản, chuyển tiền, rút tiền,…

Mở một tài khoản ngân hàng với các bước như vậy không hề khó. Có một tài khoản ngân hàng là cần thiết. Vì nó thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Từ khoá

ATM chuyển tiền mở ngân hàng rút tiền tài khoản ngân hàng

Bình luận

Cách gửi tiền ngân hàng thu về lãi suất cao - Mon Aug 29 03:36:48 PDT 2016
[…] Cách mở tài khoản ngân hàng như thế nào là nhanh… […]