Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 29/08/2016 tại 12:47 AM

Cách rửa xe ô tô : kỹ năng bạn cần trang bị cho bản thân

Việc rửa xe ô tô thường xuyên là một thói quen tốt mà bạn nên làm. Bạn có thể mang sẽ ra tiệm rửa sẽ chẳng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nó cũng là cần thiết để trang bị kỹ năng rửa xe cho riêng bản thân mình. Tự mình rửa xe hơi bằng tay cho phép bạn nhìn thấy kỹ lưỡng bề mặt bên trong. Thứ mà bạn có thể bình thường ít khi để ý tới. Bạn có thể nhìn thấy những vế xước sơn nhỏ mà bạn cần phải sửa chữa chúng.

Trước khi bắt đầu rửa xe

Tìm một chỗ râm để đậu xe của bạn. Nhưng không phải là một chỗ dưới gốc cây. Nếu bạn đậu xe dưới một gốc cây để rửa xe của bạn. Khi bạn rửa xong xe của bạn có thẻ đầy lá, nhựa cây hoặc phân chim trên xe hơi. Do đó bạn có thể lại phải bắt đầu rửa từ đầu. Hãy chú ý đóng tất cả các cửa kính xe lại trước khi rửa.

Lưu ý không dùng chất tẩy rửa gia đình. Các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Chẳng hạn như chất tẩy rửa cho món ăn, xà phòng rửa tay lên xe của bạn. Bởi vì nó có thể lột lớp phủ bảo vệ bên ngoài chiếc xe của bạn.

Dụng cụ rửa xe cần chuẩn bị

Ngay cả trong bóng râm, nhiệt nhanh chóng làm khô nước và xà bông bám lên bề mặt của xe. Do đó hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả món đồ rửa xe của bạn trước khi bạn bắt. Điều này sẽ cho phép bạn làm việc một cách nhanh chóng. Bạn có thể tránh nước và xà bông bám trên sơn và cửa sổ xe của bạn.

Những thứ bạn cần chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị xà phòng rửa xe

Đổ một cái xà phòng rửa xe vào một cái xô. Và đổ vào hơn một nửa nước máy. Xà phòng rửa xe được thiết kế đặc biệt để làm sạch bề mặt bên ngoài của xe mà không tước sáp. Và nó thường được bán cùng với các sản phẩm chăm sóc xe trong các cửa hàng. Cho miếng rửa vào trong xô để cho nó hấp thụ nước và sạch hơn.

Bước 2: Sử dụng các vòi phun

Phun nước trên tất cả các xe. Bắt đầu từ đầu và làm trên xuống dọc theo xe.

Sử dụng các vòi phun rửa xe

Bước 3: Rửa

Rửa đầu chiếc xe đầu tiên cho đến khi nào bọt xà phòng trôi hết trên miếng rửa. Sau đó bắt đầu giặt miếng rửa. Rửa sạch ngay sau khi bạn hoàn thành để đảm bảo rằng các sản phẩm làm sạch không khô trên sơn xe của bạn. Thấm nước dư thừa bằng một chiếc khăn vải lông.

Rửa đầu chiếc xe đầu tiên cho đến khi nào bọt xà phòng trôi hết trên miếng rửa.

Bước 4: Rửa thân xe

Rửa thân xe theo từng phần. Mỗi phần rửa kỹ lưỡng và sạch sẽ. Phun vòi vườn một lần nữa trước khi rửa với miếng bọt biển. Rửa sạch ngay lập tức sau khi rửa xà phòng.

Rửa sạch ngay lập tức sau khi rửa xà phòng.

Nếu nước không được làm khô. Hãy kết thúc việc rửa bằng sấy khô chiếc xe. Nếu nước khô nhanh, lau khô ngay sau khi bạn kết thúc.

Phương pháp bảo dưỡng làm sạch ống xả ô tô bạn nên biết

Bước 5: Rửa bánh và Lốp

Phun bánh xe và lốp xe sạch hơn trên các bánh xe và lốp xe. Sử dụng miếng bọt biển thứ hai. Dùng bàn chải hoặc giẻ, chà sạch hơn vào lốp xe để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn đường còn lại. Kiểm tra nhãn bánh xe và lốp của bạn để xem nếu nó cần phải được rửa sạch bằng chất liệu đặc biệt không. Hay có thể rửa bằng giẻ sạch.

Từ khoá

rửa xe

Bình luận