Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 05/09/2016 tại 03:12 PM

Chứng minh thư nhân dân Hàn Quốc những điều cần biết

Bạn cần phải có Visa để đi được nhập cảnh vào Hàn Quốc theo như quy định của nhà nước Hàn Quốc. Để chuẩn bị Visa bạn mất rât nhiều công đoạn và thời gian. Sau khi có tấm Visa trên tay bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống du học mới trên đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên khi đóng dấu vào Visa trong lần nhập cảnh đầu tiên. Visa đó sẽ hết hiệu lực. Khi cư trú ở Hàn Quốc để học tập và làm việc hãy nhanh chóng làm cho mình một chứng minh thư nhân dân nhé. Khi đã có tấm thẻ này rồi bạn có đi về nước thoải mái trong thời gian thẻ này còn hạn.

Thẻ đăng ký người nước ngoài

Chứng minh thư nhân dân Hàn Quốc hay còn gọi là thẻ đăng ký người nước ngoài với những người nước ngoài sống tại Hàn Quốc. Thời gian gần đây, Việt Nam liên tục thay đổi các loại chứng minh thư nhân dân. Trước đây, chứng minh thư nhân dân Việt Nam chỉ có 9 số. Được làm bằng giấy, ép plastic. Sau đó, đổi sang chứng minh thư nhân dân 12 số. Và cuối cùng bây giờ là căn cước công dân. Thẻ được làm bằng nhựa tổng hợp. Tích hợp nhiều thông tin của người chủ thẻ.

Chứng minh thư nhân dân Hàn Quốc hay còn gọi là thẻ đăng ký người nước ngoài

Giống như ở Việt Nam, thẻ đăng ký người nước ngoài cũng được làm bằng nhựa tổng hợp. Trên đó có chưa nhiều thông tin quan trọng. Như tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, quốc gia, giới tính, loại VISA, nơi cấp thẻ. Tuy nhiên, chứng minh thư nhân dân hàn quốc lại có 13 chữ số.

Ý nghĩa mã số thẻ

Sáu chữ số đầu tiên của thẻ chính là ngày tháng năm sinh của bạn. Theo thứ tự là hai số cuối của năm sinh, tháng sinh và ngày sinh. Số này rất quan trọng bạn nên nhớ nhé. Vì những máy in bảng điểm, chứng nhận sinh viên đều yêu cầu bạn nhập mã này. Hệ thống thông tin của trường cũng lấy mã này làm mật khẩu của bạn.

Những chứ số sau được mã hóa các thông tin như giới tính, địa phương… Thẻ đa năng này vô cùng quan trọng và hữu ích. Nó được sử dụng rộng rãi từ những năm 90. Là giấy tờ quan trọng hàng đầu để chứng minh nhân thân của con người tại Hàn Quốc. Nó được đối chiếu các thông tin khi bạn xuất nhập cảnh. Hoặc sử dụng để xách định thông tin quan trọng như thẻ ngân hàng.

Thủ tục làm thẻ

Nhìn chung thủ tục hành chính ở Hàn Quốc rất đơn giản và thuận tiện. Việc làm thẻ này cũng không có gì khó khăn. Ngay khi bạn sang Hàn Quốc, các trường đại học sẽ hỗ trợ bạn để làm thẻ này. Không mất nhiều thời gian để cấp thẻ. Thời hạn của thẻ tương ứng thời hạn trên Visa của bạn. Sau đó bạn sẽ phải gia hạn. Bạn cần điền đầy đủ và tờ khai, nộp hộ chiếu, ảnh và lệ phí sau khoảng 1 đến 2 tuần sẽ có thẻ.

Đến các văn phòng xuất nhập cảnh để làm thẻ chứng minh thư nhân dân Hàn Quốc

Những điều cần chú ý

Hãy luôn giữ thẻ này bên mình nhé. Cho du bạn đi bất cứ đâu. Khi sang đến Hàn Quốc và có thẻ chứng minh thư bạn có thể cất Hộ chiếu của mình đi. Tuy nhiên cho dù đi đâu bạn cũng phải mang thẻ này bên mình. Vì tình trạng nhập cư bất hợp pháp và lao động chui ở Hàn diễn ra rất phổ biến. Nếu biết bạn là người nước ngoài bạn có thể bị bắt buộc kiểm tra thẻ đăng ký nước ngoài bất cứ lúc nào. Nếu bạn không mang theo bên mình sẽ rất phiền phức.

Tránh làm mất thẻ khi về Việt Nam. Khi về nước bạn sẽ không phải sử dụng thẻ này tuy nhiên hãy giữ nó cẩn thận. Một số bạn làm mất thẻ dẫn đến không thể quay lại Hàn Quốc đúng hạn. Hoặc thủ tục làm lại thẻ khi bạn ở nước ngoài rất phức tạp và khó khăn.

Chú ý thông tin thẻ phải chính xác. Nếu có sai lệch gì nên báo ngay cục xuất nhập cảnh. Nếu bạn thay đổi chỗ ở phải báo để sửa thông tin trong vòng 14 ngày. Nếu không bạn sẽ bị phạt tiền vì không khai báo.

Từ khoá

Chứng minh thư nhân dân hàn quốc Cuộc sống Hàn Quốc

Bình luận