Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 26/08/2016 tại 02:58 PM

Mẹo chụp ảnh iphone đẹp trên Facebook và Instagram

Những chiếc điện thoại thông minh chụp ảnh tất cả mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Cả những bức ảnh gốc lẫn việc chỉnh sửa chưa bao giờ dễ dàng và dễ tiếp cận như thế. Với các nền tảng như Facebook và Instagram, chúng ta ngay lập tức chụp ảnh iphone đẹp và chia sẻ. Đây là thời kỳ vàng son của nhiếp ảnh.

Sẵn sàng chụp ảnh iphone đẹp nổi bật trước đám đông? Dưới đây là những lời khuyên để có được hình ảnh tốt nhất giúp bạn chụp ảnh iphone đẹp. Trong khi một số những lời khuyên cụ thể cho iPhone 6S và 6S Plus, hầu hết trong số này sẽ thực sự trên điện thoại bất kỳ.

Bối cảnh quan trọng để chụp ảnh iphone đẹp

Bối cảnh lộn xộn có thể làm người xem mất tập trung. Đặc biệt là nếu bạn có khăn ăn đã sử dụng trên bàn khi chụp món ăn. Giành một ít thời gian để thực hiện tầm hình của bạn. Hãy nhờ mọi người di chuyển xung quanh. Hoặc thay đổi góc chụp của bạn để loại bỏ các yếu tố bối cảnh không mong muốn. Chuyển những thứ trên bàn ra một bên để có được một tấm hình sạch hơn.

Bối cảnh quan trọng để chụp ảnh iphone đẹp

Chú ý đến bố cục bức ảnh

Ứng dụng camera tích hợp của iPhone có vài lựa chọn chụp hình. Nhưng một số sẽ vô cùng hữu ích. Vào Cài đặt – Ảnh&Máy ảnh, bạn có thể kích hoạt các đường chia khi chụp ảnh. Điều đó sẽ giúp bạn chụp hình ảnh thẳng. Vì vậy hình ảnh của bạn trông cân đối hơn. Đường kẻ ca rô cũng có thể giúp chụp nghiêng bức ảnh của bạn. Để làm cho bức ảnh góc cạnh cho phép bạn khám phá sáng tạo.

Chú ý đến bố cục bức ảnh

Chọn điểm tập trung và phơi sáng

Hầu hết iPhone có khả năng khóa điểm tập trung vào một điểm cụ thể. Vì vậy bạn có thể điều khiển máy ảnh để đạt được bức ảnh mong muốn.

Chọn điểm tập trung và phơi sáng

Chạm và giữ ngón tay của bạn trên đối tượng cần tập trung để khóa Focus tự động. Một hộp sẽ bật lên, điều chỉnh phơi sáng bên trái. Sau đó trượt lên và xuống để làm cho chỗ đó sáng hơn hoặc tối hơn. Khi khóa hiện lên trên cùng của màn hình, bạn biết các điểm tập trung đã khóa.

Điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay

Thật không may, iPhone thiếu khả năng điều khiển bằng tay. Bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các máy ảnh Android. Nhưng bạn không phải hoàn toàn không có công cụ. Như khả năng thiết lập các tiếp xúc tùy chỉnh bằng tay.

Điều chỉnh độ phơi sáng bằng tay

Thông thường, các tiếp xúc điều chỉnh tốc độ tự động dựa trên nơi bạn chạm vào màn hình. Bạn có thể muốn tự kiểm soát trong ánh sáng phức tạp. Chạm nơi bạn muốn tập trung, sau đó kéo lên hoặc xuống để điều chỉnh phơi sáng.

Nếu bạn nhấn và giữ sẽ trở thành khóa cho đến khi bạn chạm một nơi khác trên màn hình.

HDR tự động làm bức ảnh tươi sáng hơn

High Dynamic Range (HDR) kết hợp chụp với các thiết lập phơi sáng khác nhau thành một hình ảnh tổng hợp duy nhất. Kỹ thuật này nhấn mạnh hình ảnh tương phản cao với màu sắc và chi tiết siêu thực tế rực rỡ. Khi sử dụng một máy ảnh SLR kỹ thuật số, nó không phải là dễ dàng để tạo bức ảnh như vậy.

HDR tự động làm bức ảnh tươi sáng hơn

HDR kết hợp nhiều độ phơi sáng để tạo ra hình ảnh tổng hợp tổng thể tốt nhất. Làm cho ảnh tuyệt vời bằng cách thêm chi tiết vùng tối đen và ngăn ngừa nổi bật sáng quá lộ. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với một đối tượng đang đứng trước một cửa sổ sáng.

Sử dụng đèn flash phù hợp

Một flash là hữu ích để thêm ánh sáng ở nơi không có ai. Nhưng hầu hết iPhone có một đèn flash LED mạnh thường có thể thay đổi các chi tiết hình ảnh và màu sắc. Ống kính của máy ảnh có khẩu độ tương đối rộng f/2.2. Có nghĩa là máy ảnh có thể xử lý nhiều tình huống ánh sáng yếu. Và không cần ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng đèn flash phù hợp

Đèn flash có nhiều điểm tệ hại. Hình ảnh đèn flash thường loại bỏ chuyển động. Màu sắc, hình ảnh sẽ được thắp sáng không đều. Và các chi tiết sẽ bị thay đổi. Nếu bạn có thời gian, hãy thử chụp một bức ảnh flash. Sau đó chụp tương tự mà không có flash.

Cách miễn phí để để sử dụng tối đa tiện ích công nghệ

Từ khoá

chụp ảnh iphone Facebook Instagram iphone

Bình luận

Công nghệ 3D hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu - Fri Aug 26 17:39:09 PDT 2016
[…] Mẹo chụp ảnh iphone đẹp trên Facebook và Instagram […]
Snapchat Instagram ngày một rầm rộ thời gian gần đây - Mon Aug 29 23:01:49 PDT 2016
[…] Instagram” đã xuất hiện một khoảng thời gian gần đây. Ứng dụng Instagram khai thác thuật toán của Facebook, theo một báo cáo từ Techcrunch. Màn hình Instagram […]
Sống ảo thanh niên “phông bạt” đã cho cộng đồng mạng cười té ghế - Wed Sep 07 17:47:47 PDT 2016
[…] người dùng facebook có tê N.A.T đã nhận ra bức ảnh của T là ảnh qua chỉnh sửa Photoshop. Bức ảnh […]
OnlyC nhận sai về những cáo buộc đạo ý tưởng đối với Nhật Tinh Anh - Tue Sep 13 18:40:11 PDT 2016
[…] đã nảy ra ý tưởng sự dụng Hashtag trên mạng xã hội Facebook. Hashtag trùng tên với sản phẩm sắp ra mắt của anh “Mình là gì của nhau”. […]
Mạng xã hội vô tình tạo điều kiện cho những thông tin xuyên tạc - Mon Sep 19 14:01:16 PDT 2016
[…] xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Số lượng người sử dụng mạng […]