Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 04/09/2016 tại 07:32 PM

Đại học quốc gia Seoul tìm hiểu về ngôi trường số một Hàn Quốc

Với các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc, chắc hẳn đều muốn tìm hiểu thông tin về ngôi trường được mệnh danh là “Harvard” của Hàn Quốc. Đó chính là ngôi trường danh tiếng lâu đời Đại học quốc gia Seoul. Ngôi trường có 70 năm tuổi này là mơ ước của không chỉ các bạn du học sinh. Mà còn là mơ ước của biết bao học sinh Hàn Quốc. Việc thi đỗ kỳ thi đại học quốc gia của Hàn Quốc và trúng tuyển và trường là niềm tự hào của cả gia đình. Rất nhiều gia đình mong muốn con vào học tại Đại học quốc gia Seoul. Chính vì thế khi khoác lên mình đồng phục của ngôi trường này là một niềm tự hào không hề nhỏ.

Đại học nghiên cứu cấp quốc gia

Đại học Quốc gia Seoul là một trường đại học nghiên cứu quốc gia đặt tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc. Từ khi thành lập vào năm 1946, Đại học Quốc gia Seoul đã được coi là trường đại học có uy tín nhất trong nước.

Đại học quốc gia Seoul ngôi trường danh tiếng

Nó bao gồm ba cơ sở: cơ sở chính là ở Gwanak và hai cơ sở bổ sung trong Daehangno và Pyeongchang. Trường đại học bao gồm mười sáu trường nhỏ, một trường đại học, và chín trường chuyên nghiệp. Đại học Quốc gia Seoul có liên kết với hơn 700 các tổ chức giáo dục tại 40 quốc gia. Và một chương trình trao đổi học chung với trường Đại học Pennsylvania.

Ngôi trường số 1 tại Hàn Quốc

Niềm mơ ước của hàng trăm ngàn học sinh

Số lượng sinh viên gần 17.000 đại học và 11.000 cao học. Theo số liệu thống kê, đại học quốc gia Seoul có chỉ số đầu tư lớn nhất tính theo bình quân sinh viên. Trung bình hàng năm trường đại học Quốc gia Seoul tuyển sinh 10 nghìn chỉ tiêu. Tuy nhiên, ngôi trường này lại có tỷ lệ chọi rất cao. Đại đa số các em học sinh cấp ba được hỏi đều có mơ ước được học tập tại ngôi trường này. Với tên tuổi và danh tiếng của trường. Thì việc đỗ vào đại học Quốc gia Seoul giúp các em bước nửa chân vào tương lai “sáng chói” sau khi tốt nghiệp. Rất nhiều công việc tốt của các tập đoàn uy tín chờ đợi các sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này.

Niềm mơ ước của hàng trăm ngàn học sinh

Chuyên ngành đào tạo đa dạng phong phú

Trường đại học Quốc gia Seoul với nhiều trường đào tạo lớn nhỏ trực thuộc. Cung cấp đến 19 ngàn chuyên ngành đào tạo đa dạng phong phú. Đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh cũng như các cơ sở tuyển dụng. Rất nhiều khoa của đại học Quốc gia Seoul chuyên đào tạo các nhân tài cho đất nước. Như y học, nông nghiệp, kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật. luật, sư phạm, kinh doanh, âm nhạc… Các trung tâm nghiên cứu khoa học cũng là thế mạnh của trường.

Khuôn viên trường đại học đẹp

Ngoài những lợi ích của ngôi trường này mang lại. Trường nằm ngay tại thủ đô Seoul sầm uất và nhộn nhịp nhất đất nước Hàn Quốc. Nơi tập trung đến 70% dân số đất nước. Việc tham gia các hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm khi học tập ở đây cũng rất thuận tiện. Ngoài ra cơ sở vật chất trường đại học Quốc gia Seoul luôn được đầu tư hiện đại. Thư viện lớn chứa số lượng sách khổng lồ. Khuôn viên cảnh quan xung quanh trường rộng rãi, đẹp đẽ. Nhà ăn sinh viên và khu ký túc xá tiện nghi, thoải mái. Mọi điều tốt đẹp nhất đang chờ đợi những tân sinh viên của trường Đại học Quốc gia Seoul.

Khuôn viên trường đại học đẹp

Từ khoá

du học Hàn Quốc Đại học quốc gia Seoul

Bình luận