Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 10/09/2016 tại 12:42 PM

Cách đặt tên cho chó hay nhất

Bạn là một người yêu thích các loại thú cưng, đặc biệt là chó? Bạn đang sở hữu một chú chó đáng yêu. Bạn đã nghiên cứu giống và hỗn hợp. Bạn coi tuổi, giới tính và các loại lông. Và bạn đang thắc mắc nên đặt tên cho nó như thế nào? Các lựa chọn là vô tận. Bạn có thể cho nó một cái tên thường giống con người, hoặc một tên dùng cho chó. Việc lựa chọn một cái tên hay sẽ giúp thú cưng của bạn thêm phần hoàn hảo hơn.

Đặt tên hay sẽ giúp những chú thú cưng của bạn thêm phần hoàn hảo

Cân nhắc âm tiết trong tên

Chọn một cái tên mà không có nhiều hơn một hoặc hai âm tiết. Một tên với nhiều âm tiết sẽ khiến bạn mất thời gian mỗi khi gọi tên lặp đi lặp lại để có được sự chú ý của nó.

Chọn một tên bắt đầu với một s, k hay âm thanh c. Điều này có thể giúp con chó của bạn nghe thấy tên của mình khi bạn gọi nó trong một môi trường ồn ào.

Chọn một tên kết thúc bằng nguyên âm. Tên kết thúc bằng một nguyên âm cũng có thể giúp con chó của bạn dễ phân biệt tên của mình nếu có tiếng ồn khác khi bạn gọi nó.

Xem xét thực tế

Tránh tên rất phổ biến. Nếu tên của con chó của bạn là loại tên phổ biến mà mọi người thường dùng thì bạn không nên đặt. Chẳng hạn như “Milo”. Khi bạn đưa chó của mình đi dạo công viên, nhưng vô tình bị lạc mất nó. Bạn gọi tên Milo nhiều lần, quanh khu vực ấy có thể có nhiều chú chó khác cùng tên Milo chạy đến mà không phải là Milo của bạn. Điều này có thể gây khó khăn, nhầm lẫn trong quá trình tìm kiếm. Bởi vậy hãy cho nó một cái tên riêng ít trùng lặp.

Hãy xem xét tương lai. Bạn tin rằng chú chó của bạn sẽ gắn bó lâu dài với bạn. Vì vậy, đặt tên cho nó cũng giống như đặt tên cho một thành viên mới trong gia đình bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ để cái tên đó có thể phù hợp trong thời điểm hiện tại. Và không trở nên lạc hậu, quê mùa trong những năm tới.

Hãy cho chú chó của bạn một cái tên hay

Tham khảo ý kiến một số chuyên gia về vật nuôi. Khi họ nhìn vào chú chó của bạn, với những đặc điểm từ nó, họ có thể cho bạn một cái tên hay và phù hợp nhất. Bản thân bạn cũng có thể tự tìm hiểu về thú cưng của mình và nghĩ cho nó một cái tên hay nhất.

Một chú chó đáng yêu có thể sẽ là người bạn đồng hành lí tưởng của bạn trong những lúc buôn, vui. Bởi vậy, suy nghĩ đặt tên cho chú chó của mình cũng là điều quan trọng và cần thiết.

 

 

 

Từ khoá

chó đặt tên

Bình luận