Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 05/09/2016 tại 01:58 AM

Gia hạn Visa Hàn Quốc quy định về việc khám bệnh lao

Ngày nay, cách quy định về việc cấp phép và gia hạn Visa Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ. Rất nhiều thủ tục phức tạp được nhà chức trách Hàn Quốc đưa ra. Việc cấp phép và gia hạn Visa tại Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nước khó khăn nhất trên thế giới. Do sức ép số người nước ngoài định cư bất hợp pháp dưới nhiều hình thức khác nhau. Như du lịch, du học, lao động, kết hôn. Vấn đề này làm đau đầu và đặt gánh nặng lên những người quản lý trong chính phủ Hàn Quốc. Trong thời gian gần đây, quy định bắt buộc về việc khám bệnh lao trong gia hạn Visa là một điểm mới. Các du học sinh nên chú ý nắm rõ quy định và cách thực hiện. Để tránh những phiền phức như bị phạt tiền vì việc chậm gia hạn Visa.

Việt Nam là một trong các quốc gia có khả năng mắc lao cao

Cùng với rất nhiều các nước khác như Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Nga, Bangladesh, Uzbekistan, Nepal. Thái Lan, Đông Timor, Kyrgyzstan, Sri Lanka, Ấn Độ, Campuchia, Pakistan, Mông Cổ. Myanmar, Indonesia. Việt Nam  nằm trong danh sách các quốc gia có nguy cơ nhiễm lao cao. Do đó, từ tháng ba năm nay theo thông tư mới của Bộ Tư Pháp. Người muốn được cấp phép gia hạn Visa tại Hàn Quốc phải có chứng nhận của cơ sở y tế không mắc bệnh lao.

Việt Nam là một trong các quốc gia có khả năng mắc lao cao

Trong các đối tượng quy định khám bệnh lao để gia hạn Visa. Du học sinh Hàn Quốc cũng thuộc diện phải cung cấp thủ tục này. Cụ thể là người có Visa loại D-4 du học sinh đại học và Visa D-2 du học sinh cao học.

Liên hệ với nhà trường để nhận được hỗ trợ cần thiết

Thông thường trường đại học ở Hàn Quốc nơi bạn học sẽ có trách nhiệm hướng dẫn. Và giúp bạn hoàn thành hồ sơ gian hạn Visa. Hãy liên hệ với phòng quan hệ quốc tế của nhà trường ngay khi Visa của bạn hết hạn trong vòng một tháng. Một số bạn không nắm rõ yêu cầu thủ tục hoặc quên thủ tục này. Thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm hồ sơ sau này.

Liên hệ với nhà trường ngay để nhận được hỗ trợ về gia hạn Visa

Với các bạn du học thạc sĩ xin Visa ở khu vực Hà Nội. Sau một năm tức hoàn thành nửa chương trình học sẽ phải đi gia hạn lại. Tuy nhiên các bạn du học thạc sĩ xin Visa ở khu vực Hồ Chí Minh may mắn hơn. Visa của các bạn được cấp với thời hạn hai năm các bạn sẽ không phải làm thủ tục gia hạn khi ở Hàn Quốc.

Giấy tờ cần chuẩn bị và cơ sở y tế được cấp phép

Nếu các bạn không được nhà trường hỗ trợ thì hãy tự chuẩn bị thủ tục này nhé. Hãy đến các cơ sở y tế tại địa phương gần nhất với nơi bạn sinh sống. Cơ sở được cấp phép gồm mọi bogeonso và bogsibjauiwon (cơ sở khám chữa bệnh cấp địa phương và phòng y tế hội chữ thập đỏ. Tốt nhất bạn hãy hỏi để chắc chắn về việc cấp giấy chứng nhận khám lao gia hạn Visa.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết và khám tại các cơ sở y tế địa phương

Xin tờ giấy khám lao tại bệnh viện (결핵진단서) sau đó tiến hành các thủ tục khám theo hướng dẫn (bao gồm xét nghiệm máu, đờm, X quang, virut). Hãy chuẩn bị lệ phí tùy thuộc từng bệnh viện khoảng 60 nghìn won (1,2 triệu VNĐ). Sau khi có giấy xác nhận hãy nộp chúng kèm với hồ sơ cho phòng quản lý cư trú và xuất nhập cảnh nhé.

Từ khoá

Cuộc sống Hàn Quốc Gia hạn Visa

Bình luận

Xót xa tiễn đưa nghệ sĩ nhân dân Thanh Tòng - Thu Sep 22 15:17:52 PDT 2016
[…] biết, sau thời gian nghỉ ngơi dưỡng bệnh, NSND Thanh Tòng đã qua đời vào sáng nay – 22/09. Tang lễ của ông được tổ […]