Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 24/09/2016 tại 07:00 PM

Hành động đẹp của một cháu bé khiến nhiều người cảm phục

Mạng xã hội ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay. Nó không chỉ là nơi mọi người chia sẻ, lên án những hành động xấu. Nó còn là nơi những hành động đẹp được lan tỏa. Có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng và xã hội. Chính vì thế những câu chuyện ý nghĩa, những hành động đẹp dù rất đơn giản và bình dị. Lại được đông đảo cư dân mạng chia sẻ và yêu thích. Mới đây câu chuyện của một em bé vì chót làm vỡ đèn xe. Nhưng rất dũng cảm để lại mẩu giấy ghi số điện thoại liên lạc để đền bù. Đã được chủ nhân của chiếc xe ô tô chia sẻ lên mạng. Hành động đẹp và ý nghĩa của em bé tuổi còn đang cắp sách tới trường. Khiến không ít người cảm phục và ca ngợi.

Bức thư của cháu bé viết vội gửi chủ nhân trên đường tới lớp

Câu chuyện được bắt đầu bằng việc một người chia sẻ một lá thư trên trang cá nhân. Lá thư này khá đơn giản, sơ sài và nguệch ngoạc. Theo thông tin từ người đăng tải, lá thư này được một em bé gửi cho chủ nhân chiếc ô tô.

Câu chuyện được bắt đầu bằng việc một người chia sẻ một lá thư trên trang cá nhân. Lá thư này khá đơn giản, sơ sài và nguệch ngoạc. Theo thông tin từ người đăng tải, lá thư này được một em bé gửi cho chủ nhân chiếc ô tô.

Nguyên nhân là do em bó chót làm vỡ đèn xe ô tô. Vì vội vàng phải tới lớp nên em bé không thể gặp trực tiếp chủ nhân chiếc xe bị hỏng được. Em bé đã chọn giải pháp thông minh là viết lại một bức thư kèm theo địa chỉ và số điện thoại. Chủ nhân của chiếc xe ô tô có thể liên hệ với em để nhận đền bù qua thông tin trên.

Em bé đã chọn giải pháp thông minh là viết lại một bức thư kèm theo địa chỉ và số điện thoại. Chủ nhân của chiếc xe ô tô có thể liên hệ với em để nhận đền bù qua thông tin trên.

Hành động của em bé được cho là dũng cảm

Ở vào độ tuổi và tình huống như của em bé. Nhiều người tự vấn bản thân có chắc “làm được như thế”. Khi so sánh mình với một em bé hay không. Chính vì thế câu truyện này khiến mỗi chúng ta phải tự ngẫm. Về lòng trung thực, sự tử tế và dám nhận lỗi trong xã hội hiện nay.

Hành động đẹp của em bé được cho là dũng cảm và đáng nêu gương

Mặc dù nhỏ tuổi lại gây ra “đại họa”. Khi số tiền phải đền lên đến cả triệu đồng. Nhưng em bé vẫn không trốn tránh trách nhiệm của mình. Ngược lại thẳng thắn chấp nhận đền bù. Và có một cách xử trí khôn ngoan.

Hai luồng ý kiến trái triều

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm về hành động của em bé. Đại đa số nhiều người cho rằng em bé rất dũng cảm. Sự tử tế của em bé trong xã hội hiện tại đáng được nêu gương và ca ngợi. Thậm chí, một số người còn cho rằng em bé đáng yêu quá. Nếu mình có lỡ là chủ nhân của chiếc xe. Cũng chẳng nỡ lòng nào mà đi bắt đền một em bé đáng yêu đến thế.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm về hành động của em bé.

Tuy nhiên cũng có một luồng ý kiến khác hoài nghi về tính xác thực của sự việc. Quan điểm phân tích rằng nét chữ dù to nhưng không hề nguệch ngoạch. Thậm chí nó còn giống nét chữ người lớn đóng giả. Câu chuyện trên là không có thực mà do chủ nhân của nó tự dựng lên để câu like.

Từ khoá

Hành động đẹp

Bình luận