Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 04/09/2016 tại 03:23 PM

Karaoke Hàn Quốc loại hình vui chơi giải trí không thể bỏ lỡ

Nếu đã từng trải qua quãng thời gian sinh viên bạn đã làm gì để giải trí. Một trong những câu trả lời quen thuộc của các bạn đó là đi hát Karaoke cùng với bạn bè. Sau những cuộc ăn, cuộc chơi, cuộc vui thì hát Karaoke là cách tốt giúp người ta cảm thấy thoải mái và thích thú hơn. Tương tự như vậy Karaoke Hàn Quốc cũng là một loại hình vui chơi giải trí phổ biến được các bạn sinh viên ưa chuộng. Từng top sinh viên bảy đến mười người và thậm chí chỉ hai ba bạn cũng có thể cùng nhau ca hát tại các quán Karaoke Hàn Quốc. Chính vì thế những quán Karaoke Hàn Quốc rất phổ biến, mọc lên như nấm xung quanh các trường đại học. Cùng tìm hiểu về Karaoke Hàn Quốc trước khi bạn có cơ hội trải nghiệm nó với bạn bè nhé.

Loại hình giải trí phổ biến tại Hàn Quốc

Karaoke Hàn Quốc đã trở thành phổ biến trong những năm 80 và 90. Sau khi máy Karaoke được phát minh tại Nhật Bản trong những năm 70. Karaoke được gọi Norebang (노래방) tại Hàn Quốc. Norebang có nghĩa là phòng hát. Bạn có thể tìm thấy Norebang ở khắp mọi nơi tại Hàn Quốc. Đặc biệt là ở các khu vực giải trí hoặc khu vực học sinh.

Các quán Karaoke Hàn Quốc rất phổ biến trên khắp đất nước

Nhiều người Hàn Quốc bắt đầu đi nhậu cùng bạn bè tại các quán bar và nhà hàng cuối cùng kết thúc trong Norebang. Đây là nơi mà họ cảm thấy thú vị nhất với bạn bè. Và hát những bài hát yêu thích của họ. Cũng tương tự Norebangs là một nơi tuyệt vời để tỉnh táo sau khi uống quá chén. Hoặc đi chơi cho đến khi trời sáng nếu bạn lỡ chuyến tàu cuối cùng.

Nhiều người Hàn Quốc bắt đầu đi nhậu cùng bạn bè tại các quán bar và nhà hàng cuối cùng kết thúc trong Norebang.

Nhiều phong cách phục vụ khác nhau

Có rất nhiều phong cách khác nhau tại các quán Karaoke Hàn Quốc. Trong hầu hết các quán Karaoke Hàn Quốc, mỗi phòng đều có một phong cách khác nhau. Ví dụ như căn phòng theo phong cách Hàn Quốc, phong cách Pháp, phong cách Bar. Thông thường Norebangs phục vụ bia, nước giải khát và đồ ăn nhẹ. Giá cả thường rẻ nhưng có một số quán Norebangs cao cấp đắt hơn. Phòng được cho thuê theo giờ, nhưng một số Norebangs thuê phòng theo số người. Giá trung bình khoảng 15.000 won một giờ (tương đương 300 nghìn VNĐ).

Có rất nhiều phong cách khác nhau tại các quán Karaoke Hàn Quốc.

Hầu hết các phòng Karaoke được trang bị với 2 micro, một cái chiêng tamborin. Một điều khiển từ xa cho việc lựa chọn bài hát và một cuốn sách bài hát. Có khá nhiều bộ sưu tập các bài hát tiếng Anh, bài hát tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc. Và thậm chí có cả những ca khúc Việt Nam nữa đấy. Tuy nhiên đây là những bài hát cổ của thập niên trước như ca khúc “Người tình mùa đông”.

Giá trung bình khoảng 15.000 won một giờ (tương đương 300 nghìn VNĐ).

Tìm quán Karaoke ở đâu

Nhìn vào hình ảnh bảng hiệu và bạn sẽ thấy chữ  노래방. Đây là tiếng Hàn của tên phòng hát Norebang và đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy các phòng Karaoke. Một số phòng có thể được viết với cái tên khác như là 뮤직연습장. Sau khi đọc bài viết này đảm bảo bạn sẽ nhận thấy rất nhiều trong những biển hiệu trên khắp Hàn Quốc. Nó có rất nhiều xung quanh trường đại học của bạn nữa đó.

Nhìn vào hình ảnh bảng hiệu và bạn sẽ thấy chữ 노래방.

Từ khoá

Cuộc sống Hàn Quốc Giải trí Hàn Quốc Karaoke Hàn Quốc Norebang

Bình luận

Tiệm Net ở Hàn Quốc bạn luôn tập trung rất đông các bạn trẻ - Sun Sep 04 18:07:49 PDT 2016
[…] Karaoke Hàn Quốc loại hình vui chơi giải trí không thể… […]