Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Hoàng Thị Hằng ngày 26/09/2016 tại 10:21 AM

Làm thế nào để phân biệt giữa trái Hồng Việt Nam và trái Hồng Trung Quốc

Vấn đề thực phẩm bẩn đang khiến rất nhiều người lo ngại. Đây cũng là một vấn đề có hệ lụy rất nguy hiểm về sau. Tất cả các loại thực phẩm bạn lựa chọn cho bữa ăn gia đình cần phải được cân nhắc kỹ. Ngoài việc đảm bảo đủ chất dinh dưỡng bạn cần biết đâu là thực phẩm Việt nên dùng và đâu là thực phẩm Trung Quốc cần lưu ý. Đặc biệt là các loại trái cây, việc nhập trà trộn khiến chúng ta rất khó để nhận biết. Đối với thương lái, để chuộc lợi họ có thể tư vấn cho bạn sai về nguồn gốc. Bạn không muốn ăn những loại thực phẩm chưa được kiểm định. Bạn muốn lựa chọn cho gia đình một dĩa Hồng thật ngon sau mỗi bữa cơm? Dưới đây là cách bạn phân biệt Hồng Việt Nam và Hồng Trung Quốc.

Sự khác biệt về màu sắc của thực phẩm

Đây là cách để bạn phân biệt thực phẩm bằng mắt thường. Những bà nội trợ không thể trang bị hết cho mình những dụng cụ để kiểm tra thực phẩm. Cho nên sử dụng kinh nghiệm và những hiểu biết từ các giác quan cũng một bí quyết. Thực phẩm nói chung và hoa quả nói riêng sẽ có đặc trưng bên ngoài khác nhau. Tùy thuộc vào khí hậu và giống cây trồng sẽ tạo ra hình dáng, màu sắc khác nhau.

Màu sắc là yếu tố có thể nhận biết bằng mắt thường

Đối với trái Hồng Việt Nam: Có xuất xứ phần lớn từ Đà Lạt và được trồng chung một loại giống đặc trưng. Hồng Đà Lạt phần lớn đều có hai màu xanh và đỏ không đều. Những trái Hồng đật yêu cầu thu hoạch sẽ có màu chuyển từ xanh sang đỏ. Vì đặc trưng giống cây nên dù chính vẫn có màu không đều và màu không quá tươi.

Hồng Trung Quốc: Khác với trái Hồng Việt Nam, hồng Trung Quốc có màu xanh. Đặc biệt màu của nó rất tươi và xanh đều cả trái. Khi hồng Trung Quốc chuyển sang chính thì có màu vàng đậm hoặc màu cam nhạt. Đặc trưng của nó là màu rất đều trên trái và tươi rất lâu.

Hình dáng bên ngoài

Hồng của Việt Nam và Trung Quốc có sự khác biệt rất rõ rệt về hình dáng. Đây sẽ là cách dễ nhất để các chị em nội trợ có thể lực chọn đúng thực phẩm Việt.

Hồng Việt Nam trái nhỏ, Trung quốc to và rộng bề ngang

Hồng Việt Nam: Trái nhỏ, tròn và hơi dài (kiểu hình tháp tròn). Hồng Việt Nam trái nhỏ có thể nắm vừa trong lòng bàn tay. Phần cuống trái hồng thường rất to, những chiếc tai màu xanh bao trùm hết phần gốc của trái.

Hồng Trung Quốc: Trái lớn, có hình dẹp ngang, chiều ngang của nó thường lớn gấp 2 lần so với chiều dọc. Phần cuống nhỏ, chỉ là một cuống nhỏ nằm lọt sâu phía sau trái. Hồng Trung Quốc to gấp 3 đến 4 lần trái hồng Việt Nam.

Đặc trưng khác nhau khi ăn của hai loại hồng

Nếu như đã lỡ mua về và không biết cách phân biệt thực phẩm bằng dấu hiệu bên ngoài. Bạn có thể chế biến và thử sơ qua để nhận biết, điều này nên làm trước khi ăn.

Hồng Việt Nam thường là hồng mềm, ăn có cảm giác dẻo ở trong miệng. Vị ngọt đặc trưng của loại này rất thanh. Loại hồng này mặc dù ăn nhanh ngán nhưng lại rất nhiều dưỡng chất.

Hồng Trung Quốc: đây là loại hồng giòn. Mặc dù chuyển màu sang cam, vàng hay để lâu nó vẫn giòn. Khi ăn sẽ cảm giác phấn như đang ăn táo. Loại hồng này không quá ngọt, rất dễ ăn, để được lâu nên cũng rất nhiều người mua.

Hồng Việt mềm, dai và ngọt thanh – hồng Trung Quốc giòn ăn có cảm nhận cát ở miệng

Trên đây là một số mẹo nhỏ để phân biệt trái hồng Việt Nam và Trung Quốc. Rất mong những thực phẩm bạn lựa chọn cho bữa cơm gia đình đều thật an toàn. Để có những bữa ăn ngon và đảm bảo hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách chọn thực phẩm.

 

Từ khoá

thực phẩm thực phẩm bẩn trái cây Trung Quốc

Bình luận