Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 27/09/2016 tại 02:32 PM

Lễ tốt nghiệp ở Đại học Cần Thơ độc quyền hoạt động chụp ảnh

Lễ tốt nghiệp là buổi lễ ý nghĩa và quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Nó đánh dấu sự trưởng thành, thành công trong quá trình học tập. Ngoài ra là niềm vui, niềm tự hào, hãnh diện của bản thân và gia đình mỗi học sinh. Tuy nhiên ở Đại Học Cần Thơ, sinh viên không có được niềm vui đó một cách trọn vẹn. Hoạt động độc quyền hoạt động chụp ảnh khiến nhiều sinh viên không thể chụp một bức ảnh kỷ niệm cho riêng mình. Sự việc càng gây bức xúc hơn khi nhiều sinh viên đuổi đánh, đập điện thoại vì đang chụp ảnh. Trước hành động ngang ngước và lộng quyền như vậy. Lực lượng bảo vệ của nhà trường dù biết nhưng vẫn làm ngơ.

Hoạt động chụp ảnh bị độc quyền

Sự nghiệp bắt nguồn từ việc một clip bị phát tán trên mạng xã hội trưa ngày 26 tháng 9. Nội dung của đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm sinh viên bị uy hiếp bởi một số thợ ảnh. Ngay tại buổi lễ tốt nghiệp giữa trung tâm trường đại học Cần Thơ vào ban ngày. Trường Đại học Cần Thơ tại địa chỉ đường 3.2, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Nhóm chụp ảnh kia độc quyền hoạt động chụp ảnh trong buổi lễ tốt nghiệp. Đó là nguyên nhân bất kỳ ai cũng không được chụp ảnh tại buổi lễ tốt nghiệp này trừ họ.

Nhóm chụp ảnh kia độc quyền hoạt động chụp ảnh trong buổi lễ tốt nghiệp. Đó là nguyên nhân bất kỳ ai cũng không được chụp ảnh tại buổi lễ tốt nghiệp này trừ họ.

Chia sẻ từ rất nhiều sinh viên học tại Đại học Cần Thơ cho biết. Sự việc diễn ra gây rất bức xúc cho các sinh viên học tại đây. Hình ảnh của sự việc được lan truyền nhanh chóng. Chia sẻ của nhiều sinh viên không có nổi một bức ảnh chụp với cha mẹ ngày lễ tốt nghiệp trọng đại này.

Liên tục bị hăm dọa, ngăn chặn hoạt động chụp ảnh

Một sinh viên khóa K39 đã kể lại sự việc trong buổi Lễ tốt nghiệp. Theo đó em sinh viên này thuộc khoa Công nghệ thông tin và truyền thông. Đã hoàn thành khóa học nên được trường tổ chức tham dự Lễ tốt nghiệp.

Khi sinh viên này cùng người nhà vừa mang máy ảnh ra chưa kịp chụp. Một nhóm thợ ảnh lập tức lao đến hăm dọa. Trong đó có hai người đàn ông và một người phụ nữ.

Khi sinh viên này cùng người nhà vừa mang máy ảnh ra chưa kịp chụp. Một nhóm thợ ảnh lập tức lao đến hăm dọa. Trong đó có hai người đàn ông và một người phụ nữ. Thậm chí theo lời kể, một sinh viên khác còn bị bạt tai trong lúc chụp hình.

Rất vô duyện khi Quyết tâm phá ngang bức hình của các em nữ sinh viên

Buộc phải chụp ảnh của thợ ảnh với chi phí cao ngất ngưởng

Việc chụp ảnh trước giờ là tự nguyện thì trong Lễ tốt nghiệp lại là bắt buộc. Nếu muốn có bức ảnh trong buổi Lễ tốt nghiệp quan trọng này. Sinh viên phải bỏ ra từ 50 đến 100 nghìn đồng một tấm. Mỗi học sinh phải chụp ít nhất mười tấm thì cũng mất cả triệu đồng tiền ảnh. Mặc dù rất nhiều em học sinh có máy ảnh riêng.

Buộc phải chụp ảnh của thợ ảnh với chi phí cao ngất ngưởng

Theo Phó hiệu trưởng nhà trường, việc cấm sinh viên chụp ảnh trong Lễ tốt nghiệp là sai. Ông sẽ nhanh chóng chấn chỉnh lại để không tái diễn tình trạng này.

Từ khoá

Đại học Cần Thơ

Bình luận