Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 16/09/2016 tại 02:37 PM

Ngân hàng Việt Nam tăng cường các hình thức bảo mật thanh toán

Hàng loạt vụ việc số tiền trong tài khoản của một số ngân hàng Việt Nam đột nhiên không cánh mà bay trong thời gian gần đây. Đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình hình an ninh. Và bảo mật trong các giao dịch qua trung gian thanh toán. Rất nhiều người hoang mang và lo lắng vì số tiền mình gửi tại các ngân hàng Việt Nam. Vẫn có khả năng thất thu cho dù họ không cố ý thực hiện các giao dịch.

Điển hình là vụ việc khách hàng của Vietcombank mất năm trăm triệu đồng chỉ trong một đêm. Hay vụ khách hàng doanh nghiệp đột nhiên bay hơi mất hai mươi sáu tỷ đồng. Chính vì lý do đó mà Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có công văn gửi các tổ chức tín dụng. Về việc tăng cường bảo mật các trung gian thanh toán.

Kiểm tra rà soát lại tất cả quy trình công nghệ, nghiệp vụ

Văn bản ngân hàng nhà nước Việt Nam gửi các ngân hàng Việt nam vào ngày 15 tháng 9. Văn bản 6942/NHNN-VP có nội dung yêu cầu các ngân hàng Việt Nam có các biện pháp thích hợp. Để tăng cường công tác an ninh, bảo mật và an toàn cho các giao dịch thông qua hệ thống trung gian thanh toán. Bên cạnh đó phải đặt quyền lợi hợp pháp của khách hàng lên trên hết. Cũng như quyền lợi của các bên trung gian thanh toán.

Văn bản 6942/NHNN-VP có nội dung yêu cầu các ngân hàng Việt Nam có các biện pháp thích hợp. Để tăng cường công tác an ninh, bảo mật và an toàn cho các giao dịch thông qua hệ thống trung gian thanh toán.

Tiến hành tổng kiểm tra và rà soát trên diện rộng toàn bộ hệ thống các ngân hàng Việt Nam. Đặc biệt quy trình nghiệp vụ, hạ tầng cơ sở, kỹ thuật công nghệ. Chấp hành mọi quy định đã ban hành. Hoạt động tốt các dịch vụ trợ giúp khách hàng. Như tổng đài hỗ trợ khách hàng, giải quyết thắc mắc và khiếu nại.

Trong vòng năm nay, những mục nào còn chưa hoàn thiện tại các ngân hàng Việt Nam. Phải khẩn trương và nhanh chóng thực hiện hoàn chỉnh cho đến cuối năm.

Áp dụng các công nghệ mới tiên tiến và hiện đại hơn

Bên cạnh việc đảm bảo các quy trình và công nghệ truyền thống hoạt động tốt. Ngân hàng nhà nước Việt Nam còn yêu cầu nhanh chóng nghiên cứu, triển khai và đưa vào hoạt động những ứng dụng mới.

Các biện pháp bảo mật tiên tiến và hiện đại hơn có thể được sử dụng. Bao gồm xác nhận sinh trắc học. Nhận diện những đặc điểm vật lý, sinh học đặc trương riêng biệt của mỗi cá nhân. Ví dụ như mống mắt, khuôn mặt, vân tay, giọng nói

Các biện pháp bảo mật tiên tiến và hiện đại hơn có thể được sử dụng. Bao gồm xác nhận sinh trắc học. Nhận diện những đặc điểm vật lý, sinh học đặc trương riêng biệt của mỗi cá nhân. Ví dụ như mống mắt, khuôn mặt, vân tay, giọng nói… Hoặc khóa PKI giúp xác nhận thông tin dựa trên một bên thứ ba cho những giao dịch khối lượng lớn.

Với những biện pháp bảo mật được tăng cường sử dụng. Quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền sẽ được bảo vệ tốt hơn tại các ngân hàng Việt Nam.

Từ khoá

Ngân hàng Việt Nam

Bình luận

Du lịch Việt Nam qua hình ảnh của những cây cầu độc lạ - Fri Sep 16 20:09:09 PDT 2016
[…] Ngân hàng Việt Nam tăng cường các hình thức bảo mật… […]