Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 05/09/2016 tại 01:23 AM

Nhà tắm hơi công cộng nét đặc trưng văn hóa của người Hàn Quốc

Bạn thích du lịch bụi hay đi phượt khắp đất nước Hàn Quốc. Tự mình trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ nhất mà ít người biết được. Những chuyến hành trình dài rong ruổi không rõ đích đến. Hay những chuyến đi không có lịch trình cố định. Đột nhiên bạn nhận ra trời đã tối mà chưa kịp tìm chỗ nghỉ chân cho mình. Ở những thành phố dân cư thưa thớt các nhà trọ thường là rất hiếm. Bạn đừng lo sau khi tham khảo bài viết này. Bởi vì bất cứ nơi đâu tại Hàn Quốc đều có những nhà tắm hơi công cộng. Nơi bạn có thể tắm xông hơi và nghỉ ngơi qua đêm. Một loại hình rất đặc biệt và thú vị chỉ có tại Hàn Quốc. Cùng tìm hiểu về nhà tắm hơi công cộng ở Hàn Quốc nhé.

Phòng tắm hơi rất phổ biến tại Hàn Quốc

Trong tiếng Hàn người ta gọi loại hình tắm hơi công cộng này là Jjimjilbang. Nhà tắm hơi công cộng Hàn Quốc là một phòng tắm rộng lớn. Tách riêng khu nhà tắm của nam và nữ. Nó được trang bị với bồn tắm nước nóng, phòng tắm, phòng tắm hơi truyền thống Hàn Quốc và bàn massage. Jjimjil được bắt nguồn từ chữ có nghĩa là sưởi ấm.

Nhà tắm hơi công cộng rất phổ biến ở Hàn Quốc

Ngoài phòng tắm tập thể, tại các Jjimjilbang còn có khu vực có mặt sàn rất rộng. Đó là chỗ ngủ nghỉ ngơi tập thể cho cả nam và nữ. Nó thường có những quán bar, phòng tập thể dục, phòng hút thuốc. Tivi màn hình phẳng, máy vi tính, phòng hát, và chiếu ngủ.

các Jjimjilbang còn có khu vực có mặt sàn rất rộng.

Thông thường jjimjilbangs sẽ có phòng xông khí nóng lạnh với nhiệt độ khác nhau. Phù hợp với nhiệt độ thư giãn ưa thích của du khách. Các bức tường được trang trí bằng các loại gỗ khác nhau, khoáng chất, tinh thể, đá, và kim loại. Điều này là để làm cho môi trường xung quanh có cảm giác của thiên nhiên. Thường thì các yếu tố được sử dụng có mục đích y học truyền thống Hàn Quốc.

Các bức tường được trang trí bằng các loại gỗ khác nhau, khoáng chất, tinh thể, đá, và kim loại.

Phòng tắm hơi công cộng có sức chứa rất đông người

Bạn sẽ thấy khá ngạc nhiên khi thấy rất nhiều người vào nhà tắm hơi công cộng. Từ người trẻ tuổi đến người lớn tuổi khác nhau. Vì đó là sở thích của người Hàn Quốc. Họ cảm thấy thoải mái và có sức khỏe tốt hơn mỗi khi đi nhà tắm hơi công cộng. Bên cạnh đó, nơi đây còn là nơi tụ tập của nhiều loại đối tượng. Một số là các cặp vợ chồng hoặc từng nhóm bạn bè. Cũng có khi là đồng nghiệp hoặc tiếp các đối tác làm ăn. Người Hàn Quốc cho rằng chỉ khi giao lưu nói chuyện trong nhà tắm hơi công cộng mới thực sự cởi mở nhất. Giúp họ đạt được nhiều lợi ích trong kinh doanh hơn.

Phòng tắm hơi công cộng có sức chứa rất đông người

Trong các bộ phim bạn từng thấy mọi người nói chuyện vui vẻ tại phòng tắm hơi. Tất cả đều mặc những bộ quần áo giống nhau tại đây. Quấn khăn trên đầu và dùng trứng luộc đập lên đầu nhau. Một điều rất thú vị mà không đâu có được phải không. Nếu đi du học Hàn Quốc hãy rủ bạn bè của mình đến đây ít nhất một lần nhé. Khi đi du lịch bạn cũng có thể chọn Jjimjilbang để ngủ lại qua đêm rất tiện lợi.

Trứng luộc là món quen thuộc ở đây

Giá vé vào cửa của nhà tắm hơi công cộng giao động từ 10 – 20 nghìn won (từ 200 đến 400 nghìn VNĐ). Tại đây sẽ phát cho bạn một loại thẻ riêng. Bạn sẽ nạp tiền vào đây nếu muốn sử dụng để mua đồ ăn như mỳ, trứng, bánh…

Từ khoá

Cuộc sống Hàn Quốc Nhà tắm hơi công cộng

Bình luận