Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 23/08/2016 tại 08:50 PM

Những vấn đề xoay quanh mạng xã hội Facebook

Facebook là trang mạng xã hội rất thông dụng và phổ biến hiện nay. Với chức năng chia sẻ thông tin và kết nối một cách nhanh chóng, tiện lợi, Facebook hiện đang là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với những công dân hiện đại. Đặc biệt là thế hệ trẻ. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh Facebook mà chúng ta cần phải tìm hiểu rõ hơn. Để chúng ta biết và vận dụng trang mạng xã hội này một cách hiệu quả nhất.

Người sử dụng Facebook. Ảnh: internet

Facebook – lợi hay hại?

Facebook phục vụ rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Khi bạn buồn, muốn tìm một vài người bạn để chia sẻ. Facebook có thể giúp bạn. Khi bạn vui, hoặc thành công, bạn muốn mọi người chia vui cùng bạn. Bạn có thể nhờ vào Facebook. Hoặc khi bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó, hay đàm phán với đối tác ở xa…, Facebook cũng có thể là công cụ kết nối. Sức lan tỏa của mạng Facebook có thể nói là rất rộng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Facebook cũng mang lại nhiều hệ lụy. Nhiều người trong số chúng ta bị mắc cả hội chứng nghiện Facebook. Hoặc tự kỷ, trầm cảm vì Facebook… Facebook còn là công cụ để giới trẻ đe dọa nhau nhằm giải quyết ân oán cá nhân qua những hình ảnh, clip, trạng thái… Facebook còn có thể hỗ trợ các đối tượng tội phạm tiến hành lừa đảo người lương thiện. Tồi tệ hơn, sa vào thế giới ảo trên Facebook, nhiều người chìm sâu vào nó và không muốn quay về với cuộc sống thực tại.

Facebook tiết lộ từng chút đáng sợ thông tin mà nó lưu từ người sử dụng

Có 98 thứ khác nhau – bao gồm một số thông tin cá nhân của bạn và những thứ liên quan tới bạn. Chẳng hạn như: tên, tuổi tác, ngôn ngữ, vị trí làm việc, những kỷ niệm mà bạn đã chia sẻ, mối quan hệ của bạn với bạn bè,.v.v.

Hầu hết mọi người có thể đoán rằng Facebook biết gần như tất cả mọi thứ về cuộc sống của họ. Nhưng nó sẽ lưu lại ở một chế độ tĩnh. Và có công khai hay không tùy thuộc vào việc cài đặt chế độ của người sử dụng. Nhưng một khi bạn đã công khai thì mọi thông tin của bạn sẽ được nhiều người, rất nhiều người biết đến. Bởi sức lan tỏa rộng khắp của trang mạng xã hội này. Bởi vậy, có thể nói Facebook là công cụ lưu trữ và tiết lộ thông tin một cách nhanh chóng và đáng sợ.

Truyền tải thông tin và quảng cáo thông qua Facebook

Facebook là công cụ quảng cáo hữu ích. Ảnh: internet

Nhìn một cách tổng thể, Facebook vẫn là một công cụ tốt. Nó không xấu. Nó chỉ xấu khi mà chúng ta không biết vận dụng nó một cách hiệu quả. Mà ngược lại, chúng ta để nó lạm dụng và xao nhãng cuộc sống thực tế.

Từ khoá

Facebook mạng xã hội phổ biến thông dụng

Bình luận

4 bước đơn giản để tải một hình ảnh từ iPhone lên Facebook  - Thu Sep 15 21:11:11 PDT 2016
[…] Facebook và iPhone […]