Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 26/08/2016 tại 12:33 PM

Phó chủ tịch Lotte Group qua đời do tự tử

Tin tức mới nhận từ tập đoàn Lotte, ông Lee In Won được phát hiện đã qua đời. Được biết ông này hiện đang là phó chủ tịch lotte group. Ông này đang bị điều tra liên quan đến hành vi tham nhũng của mình tại tập đoàn Lotte. Việc phó chủ tịch Lotte Group qua đời gây ảnh hưởng không nhỏ tới tập đoàn khổng lồ này.

Phó chủ tịch Lotte Group qua đời khi đang liên quan cáo buộc tham nhũng

Phó chủ tịch Lotte Group qua đời do tự tử

Cảnh sát phát hiện xác ông Lee nằm tại một con đường nhỏ thuộc Yangpyeong. Nơi này nằm cách thủ đô Seoul khoản 55 km về phía đông. Người dân địa phương phát hiện thi thể ông già khoảng 60 tuổi. Được biết khi báo tin cho cảnh sát họ thấy ông này đang bị treo cổ. Lần theo kết quả điều tra sơ bộ và những dấu vết để lại ở hiện trường. Cảnh sát đã có kết luận ban đầu rằng nạn nhân chết do tự tử.

Tại hiện trường, cảnh sản tìm thấy chiếc xe không xa nơi người đàn ông chết. Trong úi quần còn có chứng minh thư mang tên ông Lee. Từ những căn cứ đó nhà chức trách xác nhận phó chủ tịch Lotte Group qua đời.

Hé lộ nguyên nhân Phó chủ tịch Lotte Group qua đời

Cảnh sát tìm thấy trong chiếc xe của ông Lee có một bức thư. Bức thư dài bốn trang có nội dung viết về gia đình ông. Ngoài ra thư còn nói về lòng trung thành với tập đoàn cũng như toàn bộ nhân viên. Và khăng khăng khước từ mọi ý kiến cáo buộc tập đoàn Lotte vi phạm quy định lập quỹ đen.

Lee In Won là một người đầy quyền lực tại tập đoàn nổi tiếng Lotte. Ông cũng là người đầu tiên giữ vị trí cao như vậy dù không phải người nhà của Chủ tịch. Ông Lee giữ chức Phó chủ tịch từ năm 2011. Chủ tịch Lotte là ông Shin Dong-bin. Ông Lee đã ra nhập tập đoàn từ những năm 1973.

Cáo buộc tham nhũng, trốn thuế

Ông Lee bị cáo buộc liên quan đến nhiều hoạt động sai trái trong tập đoàn. Ông này đã giúp tập đoàn trốn thế hàng trăm tỷ won, lập quỹ đen số tiền khổng lồ. Ngoài ra, ông Lee còn nhúng tay vào hàng loạt các phi vụ sai trái giữa các công ty con trong tập đoàn. Dự kiến ông này sẽ bị điều tra bởi công tố viên vào sau ngày ông ta qua đời.

Gần đây liên tục các cuộc điều tra và truy quét của cảnh sát Hàn Quốc liên quan tới tập đoàn Lotte. Những vị trí quan trọng trong tập đoàn đại gia bán lẻ này liên tục bị điều tra. Hàng loạt lãnh đạo cao cấp có dính líu tới các hoạt động sai trái trong tập đoàn. Bà Shin Young-ja và Shin Kyuk-ho con gái của người sáng lập tập đoàn cũng đã phải ra hầu tòa. Họ bị cáo buộc biển thủ và tham nhũng.

Đế Chế Apple Sau 5 Năm Của Thuyền Trưởng Tim Cook

Từ khoá

Lee In Won Lotte Phó chủ tịch Lotte Group qua đời tham nhũng

Bình luận