Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 26/09/2016 tại 01:27 PM

Phóng viên bị cảnh sát mặc thường phục tấn công cần phải điều tra rõ

Dư luận trong mấy hôm vừa qua rất quan tâm chú ý tới sự việc một phóng viên bị tấn công. Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên rất nhiều các đơn vị liên quan đã vào cuộc. Theo đó Phóng viên bị tấn công tên là Quang Thế thuộc báo tuổi trẻ. Người tấn công anh không phải ai khác mà lại chính là những cảnh sát đang mặc thường phục.

Nghiêm trọng hơn địa điểm xảy ra vụ ẩu đả. Là trong lúc phóng viên Quang Thế đang tác nghiệp. Mặc dù đã thông báo mình là phóng viên tới để thu thập tin tức. Nhưng anh vẫn đập máy quay, thậm chí còn bị đấm đá vào đầu. Sự việc được cho là đặc biệt nghiêm trọng vì nó có thể tạo tiền lệ xấu. Rất nhiều người lo lắng và quan tâm đã chia sẻ tin tức trên mạng xã hội. Mong cơ quan chức năng có câu trả lời chính xác và thỏa đáng.

Dù đã xuất trình giấy tờ và đứng khá xa nhưng vẫn bị cản trở

Sự việc diễn ra vào sáng ngày 23 tháng 9. Trên địa bàn cầu Nhật Tân, Đông Anh, thành phố Hà Nội. Phóng Viên Quang Thế thuộc báo Tuổi Trẻ đang tác nghiệp tại hiện trường. Bị nhiều cảnh sát mặc thường phục cản trở. Được biết vào thời điểm xảy ra sự việc. Công an có mặt để điều tra vụ tài xế taxi tử vong dưới chân cầu.

Sự việc diễn ra vào sáng ngày 23 tháng 9. Trên địa bàn cầu Nhật Tân, Đông Anh, thành phố Hà Nội. Phóng Viên Quang Thế thuộc báo Tuổi Trẻ đang tác nghiệp tại hiện trường. Bị nhiều cảnh sát mặc thường phục cản trở.

Dù Phóng viên Quang Thế đã xuất trình giấy tờ. Sau đó đi xa khoảng 30 mét để chụp ảnh nhưng vẫn bị ngăn cản. Phóng viên Quang thế đã bị hành hung bởi  một cảnh sát hình sự mặc thường phục. Anh cho biết bị đấm vào đầu, đánh chảy máu mồm. Chiếc camera là dụng cụ của anh tác nghiệp đã bị giật.

Danh tính của các chiến sĩ trong vụ việc hiện chưa được làm rõ

Sự việc hiện đang được xác minh và làm rõ. Một số nguồn tin đã tiết lộ rằng, những cán bộ cảnh sát hình sự liên quan trong vụ việc đã buộc phải viết tường trình. Tuy nhiên, chưa một ai trong số họ được công khai. Dù hình ảnh chia sẻ trên mạng có quay rõ mặt của một số cán bộ chiến sĩ.

Danh tính của các chiến sĩ trong vụ việc hiện chưa được làm rõ

Nhận được trình báo về vụ việc. Hội Nhà Báo Việt Nam cũng ngay lập tức có công văn gửi công an thành phố Hà Nội. Nội dung thông điệp có nêu cần khẩn trương làm sáng tỏ vụ việc. Theo quy định, việc xâm hại thân thể phỏng viên, cản trở tác nghiệp là trái với quy định Luật Báo chí.

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn – Bộ thông tin và truyền thông cũng đánh giá sự việc lần này đặc biệt nghiêm trọng. Bộ công an cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ việc này.

Từ khoá

Phóng viên

Bình luận

Vụ thảm sát bốn bà cháu ở Quảng Ninh đã bắt được hung thủ - Wed Sep 28 10:16:53 PDT 2016
[…] thành đích nhanh chóng phá án, thủ tướng đã khen ngợi thành tích của cơ quan cảnh sát điều tra trong Vụ thảm sát lần […]