Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Kim Quyên ngày 28/08/2016 tại 03:42 PM

5 bước đơn giản để biến một quả dứa thành chiếc bình cắm hoa xinh xắn

Cuộc sống quanh bạn luôn có những điều thú vị mà bạn chưa khám phá ra. Chẳng hạn như một quả dứa – ngoài công dụng làm một thoại thực phẩm, nó còn có thể trở thành một vật dụng trang trí. Biến một quả dứa thành chiếc bình cắm hoa xinh xắn, bạn đã bao giờ nghĩ tới điều này chưa? 5 bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm một khám phá mới.

Trước khi thực hiện, bạn cần chọn mua một quả dứa và một ít hoa tươi. Lưu ý chọn dứa không quá chín để có thể sử dụng lâu. Trước khi thực hiện bước đầu tiên, bạn hãy rửa sạch quả dứa để tránh bụi bẩn.

Một số vật dụng cần thiết khác: dao, kéo, muỗng, một ít nước, khăn giấy…

Bước 1 : Cắt bỏ phần đầu của quả dứa

Đặt dứa trên mặt bàn và dùng dao để loại bỏ các đầu lá. Tùy theo chiều cao của chiếc bình mà bạn mong muốn, bạn có thể chọn cắt tới khoản vừa ý.

Bước 2 : Khoét ruột dứa

Cẩn thận khoét ruột quả một nửa từ mép ngoài. Và sau đó thực hiện một số vết cắt đường chéo để tạo ra lát hình tam giác có thể dễ dàng gỡ bỏ. Dùng một khăn rửa chén ướt tiện dụng để lau sạch nước ép dứa dính.

Bước 3 : Lấy ruột quả dứa

Sử dụng một chiếc thìa kim loại để lấy ruột dứa đã khoét ra ngoài tạo một lỗ nhỏ trong ruột dứa. Số ruột dứa đó có thể sử dụng làm một ly sinh tố dứa ngon và mát lành.

Bước 4 : Chèn ly hoặc chai tái chế

Bảo vệ hoa của bạn từ tính axit của nước ép dứa bằng cách chèn một ly hoặc chai tái chế vào lỗ.

Bước 5 : Sắp xếp hoa tươi vào chiếc lọ hoa của bạn

Cho vào chiếc lọ hoa bằng quả dứa của bạn một ít nước đủ ngập vành. Dùng kéo cắt hoa cắt giảm các cành hoa tươi và sắp xếp chúng vào chiếc bình. Bắt đầu với những miếng cây xanh của bạn để xây dựng một khuôn khổ. Ghép thêm một số phun lá để treo trên môi của dứa. Thêm vào ở giữa 1 đến 2 bông hoa lớn để tạo điểm nhấn cho bình hoa.

Bạn cũng có thể thêm một chút lấp lánh cho bình hoa của bạn bằng cách sơn vàng nó. Cho vào khoảng trống còn trong ruột dứa một ít khăn giấy để hút nước.

Một bàn tiệc với chiếc bình hoa bằng quả dứa chắc chắn sẽ tạo nên điểm nhấn khác biệt. Không khó để làm nên sự khác biệt đó. Chỉ cần một chút khéo léo, và một vài bước đơn giản như thế, bạn sẽ tạo cho mình một chiếc bình hoa như ý.

Trang trí nó ở một vài địa điểm khác như phòng khách, bàn ăn, bàn làm việc… cũng là một điều lí tưởng.

 

Từ khoá

bình cắm hoa dứa hoa trang trí

Bình luận