Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Nguyễn Thị Kim Quyên ngày 21/09/2016 tại 02:00 AM

Có anh ở đây rồi!

Chúng ta đã đồng hành cùng nhau qua bao thử thách khó khăn giữa cuộc đời. Mọi gian khó anh đều sánh bước cùng em. Em ngã thì anh nâng. Em bật khóc anh giúp em lau khô hàng lệ… “Có anh ở đây rồi!” – anh thường nói vậy phải không anh? Vậy sao giờ đây anh lại bỏ em bơ vơ một mình?

Có anh ở đây rồi! (Ảnh minh họa)

Trước kia em rất thích những ngày mưa. Vì mưa sẽ có anh cầm ô che cho em, khẽ mỉm cười và dắt em đi qua cơn mưa. Còn bây giờ em sợ mưa. Vì mưa khiến em cô đơn lắm. Cô đơn vì nhớ anh.

Em sợ mưa. Vì mưa khiến em cô đơn lắm. Cô đơn vì nhớ anh (Ảnh minh họa)

Ngày hôm qua, khi em còn có anh, em thầm cảm ơn cuộc đời vì đã mang anh đến chiếu sáng cuộc đời em. Khi em còn bé, bao khó khăn em cũng đã từng vượt qua. Đâu gì ngăn được bước chân em. Vậy mà từ ngày quen anh cớ sao em lại yếu đuối, phụ thuộc, để mất anh rồi em lại không thể một mình bước qua?

Chia tay đi! Anh chán em rồi!”  – Bất ngờ anh nhỉ! Có tàn nhẫn với em quá hay không hả anh? Yêu em, tốt với em rồi thích thì bỏ rơi em vậy sao?

Em từng là một cô gái mạnh mẽ và tự lập. Từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, em đã biết tự lo cho cuộc sống của mình. Gia đình em khó khăn, nên em hiểu mình phải mạnh mẽ. Mạnh mẽ để bước qua mọi giông bão của cuộc đời.

Anh nói rằng anh thích em vì điều đó. Em đã chẳng buồn quan tâm bởi với em lời nói của đàn ông không đáng tin. Ngày trước bố em vì danh vọng, vì phồn hoa mà đành lòng bỏ rơi bốn mẹ con em để đi theo người đàn bà khác, cuỗng theo mọi tài sản trong nhà hiện có. Khiến cho người chị cả như em đã có lúc phải quỳ ngoài đường xin người ta hoãn đòi nợ. Bị đánh, bị quát, bị tạt nước bẩn vào người,… tất cả em đều đã nếm trải. Em hận bố, và hận luôn tất cả đàn ông trên đời này. Vậy mà cớ sao em lại đem lòng yêu anh?

Anh chân thành. Có lẽ vậy. Anh quan tâm em từng phút giây, anh hiểu khi nào em buồn và luôn sẵn sàng có mặt để nghe em trút bầu tâm sự. Anh biết khi nào em cần sự giúp đỡ và xuất hiện đúng lúc để giúp em. Anh như vị cứu tinh của em từ những khó khăn khi em xa mẹ và hai đứa em. Những lúc mệt mỏi và bật khóc, muốn quay về với gia đình, anh mang bờ vai vững chắc đề anh tựa vào. Anh luôn có mặt bên em những lúc em cần. Để em yêu anh lúc nào chẳng hay. Và rồi xa anh em đếm từng giờ từng khắc.

Trong một chuyến phượt cùng bạn bè, anh đèo em, qua con dốc cao, xe mất lái… Và để bảo vệ em, anh đã bảo em ôm anh thật chặt. Khi xe lao xuống dốc, anh đã xoay người thật nhanh để thân xe không đè lên người em. Đôi chân của anh cũng từ sau đó mà không còn lành lặn. “Có em ở đây rồi!” – ngàn lần em muốn nói với anh câu đó. Nhưng từ khi rời bệnh viện, anh đã xua đuổi và tránh mặt em.

Anh lạnh lùng nói rằng anh chán em. Nhưng em biết lời nói ra mà tim anh đau đến nhường nào. Anh sợ mình không kịp chạy đến để che ô cho em, anh lo mình không thể lái xe đưa em qua những cung đường đầy gió, anh chán mình không thể bước đi như một người bình thường… Và hơn hết anh hận mình vì ngỡ mình không còn xứng với em. Nhưng tình yêu sao lại phải so sánh cân đo như vậy hả anh? Anh vì em, cớ sao lại không cho em được bên anh để vì anh? Có công bằng với em không cơ chứ!

Em đã nhiều lần khóc thét và gọi tên anh trước cửa nhà anh. Nhưng anh vô tình như chẳng nghe thấy. Dầu thế nào thì với em, gặp anh yêu anh là một may mắn của cuộc đời em. Để em bớt hận cha mình và biết thế nào là tình yêu.

Em muốn tựa vào vai anh và nghe anh nói “Có anh ở đây rồi!”. Em buồn, em cô đơn lắm. Hãy để em bên anh và yêu anh bằng tất cả chân tình em có. Khó lắm sao anh?

Em muốn tựa vào vai anh và nghe anh nói “Có anh ở đây rồi!” (Ảnh minh họa)

Đừng nói chán em, đừng nói ghét em, đừng dối lòng mình. Vì em biết từng lời anh nói ra là một giọt nước mắt anh chảy ngược vào tim. Chúng ta đã quá hiểu nhau rồi. Hãy cho em được về lại bên anh! Được không hả anh?

 

 

 

 

Từ khoá

anh em tình yêu

Bình luận