Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Nguyễn Thị Kim Quyên ngày 05/09/2016 tại 06:17 PM

Mình chia tay được bao lâu rồi anh nhỉ?

Tình yêu được hiểu là khi giữa hai người có những sự gắn kết nhất định. Người ta cần có nhau và muốn sống vì nhau. Tình yêu cũng là một phạm trù muôn thủa mà bao người từng nếm trải. Những cung bậc trong tình yêu nhiều khi ngọt, mà cũng có lúc đắng lắm. Nó lấy đi bao nước mắt của người trong cuộc. Từ ngày xa anh, em cũng đã mất đi nhiều nước mắt lắm. Người ta chia tay là vì không hợp nhau, không yêu nhau nữa, nhưng sao chúng ta yêu nhau thế này mà vẫn phải chia xa? Hôm nay, kỷ niệm ngày mình gặp nhau, em nhớ anh! Mình chia tay được bao lâu rồi anh nhỉ?

Mình chia tay được bao lâu rồi anh nhỉ? (Ảnh minh họa)

Anh là một người đàn ông đã có gia đình. Trong gia đình ấy, anh là niềm tin vững chắc, là trụ cột để vợ và đứa con gái bé bỏng của anh nương tựa. Con gái anh – cái Na là học trò cưng của em tại lớp mầm non – nơi em công tác. Duyên phận trớ trêu để ta gặp nhau và yêu nhau từ lúc nào chẳng hay…

Cái Na ở lớp được em thương, em chăm nên nó mến em lắm. Con bé hay hồn nhiên kể cho em nghe về bố, về mẹ nó. Có nụ cười, cũng có những giọt nước mắt. Nước mắt con trẻ tuy không nhiều suy tư hay toan tính nhưng nó dễ làm người lớn chạnh lòng và xót xa.

Mẹ con không yêu con nữa cô ơi! Bố tát mẹ. Con sợ!” – Anh có hiểu nỗi lòng con trẻ không?  Em đã không kìm được nước mắt trước câu nói của con bé.

Bố đi công tác, mẹ dẫn một người đàn ông lạ mặt về. Ông ta quát con, con ghét mẹ, con ghét ông ta!” – Chuyện gì xảy ra với gia đình của anh? Vì sao lại bắt một bé gái năm tuổi phải có những suy tư như vậy?

Rồi đến một ngày nọ, tan học, mẹ tới đón mà con bé cứ bám lấy em, không chịu theo mẹ về. Mẹ nó quát, rồi bỏ lại nó. Hôm đó, em được gặp anh. Chúng ta đã đưa con bé đi ăn kem, đến khu vui chơi và đi dạo quanh công viên. Con bé thích lắm. Có thế nó mới chịu theo anh về. Em cũng đã chia sẻ với anh về những tâm sự con trẻ, anh ngỏ lời nhờ em trông nom con bé, và cũng từ đó, giữa chúng ta có sự gắn kết.

Có những buổi chiều dạo công viên, anh hay nhìn con và tâm sự cùng em. Anh buồn với cuộc hôn nhân của mình. Anh muốn tự giải thoát nhưng anh sợ con anh không chịu được. Vợ anh ngoại tình. Đó là điều mà chúng ta đều đang thấy. Anh một mặt muốn vì con nhưng một mặt cảm thấy bế tắc muốn buông bỏ. Anh hỏi em anh phải làm thế nào? Một cô gái chưa từng trải và chưa có gia đình như em làm sao có thể giúp anh được! Nhưng những bất lực của anh, em vẫn muốn san sẻ. Em yêu anh! – Một người đàn ông chín chắn, một người bố tốt. Điều duy nhất em làm được cho anh là ngồi bên anh và nghe anh kể.

Giá như chúng ta là một gia đình anh nhỉ? Em, anh và bé Na – cả ba chúng ta được sống hạnh phúc bên nhau. Giấc mơ ấy liệu có quá xa vời không anh? Khi quá nhiều biến cố đã đẩy ta xa nhau. Em đau, và chắc anh cũng đau. Đau lắm!

Em mong chúng ta sẽ có những ngày hạnh phúc như thế (Ảnh minh họa)

Vợ anh tìm đến em. Em bị quát, bị tát đỏ cả mặt. Người đời còn nhìn em, mắng nhiếc em là kẻ lăng loàn mất nết. Em bị kiểm điểm, đuổi việc. Những điều đó với em là một cú sốc lớn. Nhưng nó chưa sốc bằng việc cái Na cũng mắng em, chửi em và căm ghét em. “Con ghét cô! Mẹ con bảo cô là người xấu!”. Ừ thì là người xấu. Em xấu xa lắm phải không anh?

Anh tới tìm em. Và nắm chặt tay em. Có lẽ đó là niềm an ủi lớn nhất với em trong hoàn cảnh ấy. Anh bảo em hãy mạnh mẽ. Rồi cũng sẽ qua. Anh muốn em cùng anh và cái Na rời khỏi thành phố nhiều thị phi này, để sống hạnh phúc cùng nhau. Nhưng hạnh phúc… có còn hạnh phúc được nữa không anh? Phá hoại gia đình anh, em đã là tội đồ. Nếu tiếp tục chia cắt tình mẫu tử giữa bé Na và mẹ nó, thì em sẽ là gì đây? Lương tâm em không cho phép anh à! Bé Na từng ghét mẹ, nhưng dẫu sao đó cũng là mẹ nó, và em chả là gì. Nó đã xem em là kẻ xấu. Và kẻ xấu này tốt nhất nên rời xa anh, rời xa con bé, hy vọng sự mất tích của em sẽ giúp mọi người bình yên hơn.

Em đã lẳng lặng rời xa anh như vậy. Không lời từ biệt, cắt đứt mọi liên lạc. Và từ đây em sống cuộc sống mới của em.

Bao lâu rồi anh nhỉ – từ ngày xa anh, xa bé Na? Em không ngày nào thôi nhung nhớ. Những lúc nhớ anh thế này, em phải làm thế nào? Mình chia tay bao lâu rồi anh nhỉ? – ngày nào em cũng lặp đi lặp lại câu hỏi này trong tâm thức em. Anh giờ thế nào rồi – người yêu của em?

 

Từ khoá

chia tay yêu

Bình luận

Có anh ở đây rồi! - Wed Sep 21 02:00:09 PDT 2016
[…] “Chia tay đi! Anh chán em rồi!”  – Bất ngờ anh nhỉ! Có tàn nhẫn với em quá hay không hả anh? Yêu em, tốt với em rồi thích thì bỏ rơi em vậy sao? […]