Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Nguyễn Thị Kim Quyên ngày 01/09/2016 tại 11:12 PM

Tình yêu đâu phải yêu chân thành là đủ

Bạn đã yêu chân thành bao giờ chưa? Bạn đã bao giờ cảm thấy lo sợ về tình yêu của mình? Và có bao giờ trải qua những giận hờn, oán trách trong tình yêu? Tôi cũng đã từng yêu chân thành. Nhưng từ cái chân thành đó, tôi nhận thấy tình yêu đâu phải yêu là đủ.

Khởi đầu một tình yêu

Chúng tôi quen nhau từ một chuyến thiện nguyện do đội công tác xã hội thuộc thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tôi – một cô tân sinh viên mới chân ướt chân ráo bước vào môi trường đại học với nhiều mới mẻ. Tôi đam mê và thích tham gia vào các hoạt động xã hội để rèn luyện kĩ năng.  Còn anh – một cán bộ đoàn nhiệt huyết, năng động, là sinh viên năm cuối một trường đại học danh tiếng. “Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên” – đó có lẽ là câu nói mà tôi hay buộc miệng nói ra mỗi lần nhắc nhớ về chuyện tình yêu của chúng tôi.

Tình yêu bắt nguồn từ những chuyến thiện nguyện (Ảnh minh họa)

Anh hay cười mỗi khi chúng tôi phạm lỗi. Và chỉ bảo rất tận tình. Anh là một “soái ca” với tụi con gái trong nhóm thiện nguyện chúng tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình dám yêu anh. Vì anh với tôi khoảng cách quá xa nhau. Về mọi thứ. Nhưng rồi chẳng hiểu sao sau chuyến đi đó, tôi nhận được lời mời kết bạn từ facebook của anh. Có lẽ là duyên phận. Chúng tôi gặp nhau và yêu nhau từ đây.

Đâu phải yêu chân thành là đủ

Chân thành – nếu nói về điều đó tôi dám chắc giữa chúng tôi không hề thiếu. Anh quan tâm và song hành cùng tôi trong những sóng gió, những bươn chải đầu đời trong cuộc sống của một sinh viên xa nhà. Anh dạy tôi phải sống thế nào để không bị kẻ khác bắt nạt. Anh cho tôi những phút ấm áp khi tôi mệt mỏi và yếu lòng… Còn tôi, những lúc anh buồn, những lúc anh mệt mỏi, điều duy nhất tôi làm được cho anh là ở bên và bày trò chọc cho anh cười. Chúng tôi không bị vấp phải sự cản trở từ gia đình. Vì bố mẹ anh, cũng như bố mẹ tôi đều là những bậc phụ huynh mang tư tưởng hiện đại. Họ tôn trọng quyết định của con cái. Chỉ cần chúng tôi biết giữ giới hạn và đừng để tình yêu ảnh hưởng đến việc học. Kết quả học tập và hoạt động xã hội của chúng tôi luôn khiến bố mẹ hài lòng.

Tôi nghĩ tôi sẽ yêu như thế. Và tôi sẽ hạnh phúc. Bây giờ và mãi về sau. Nhưng khi tôi nghe anh chia sẻ về định hướng tương lai của mình. Rằng anh sẽ làm gì, anh muốn đạt được những gì. Tất cả là hoàn toàn có thể. Với khả năng của anh. Còn tôi… tôi chợt thấy mình quá nhỏ bé trước anh. Tôi không có gì, tôi quá tầm thường và tôi chưa giúp gì được cho anh. Ngoài chuyện chọc cho anh cười…

Chọn lựa cho tình yêu

Nếu rời xa tôi, anh sẽ có cơ hội tìm được người con gái phù hợp hơn. Cô ấy có thể giúp cho sự nghiệp tương lai của anh. Còn ở bên tôi. Tôi sẽ làm gì được cho anh ngoài những lần òa khóc như con nít và đợi anh dỗ dành?

Có thế bạn nghĩ rằng tôi yêu anh chưa đủ chân thành nên mới suy nghĩ như thế. Và có thể nó hơi lệch lạc với nhiều người. Nhưng tình yêu đâu phải yêu chân thành là đủ. Tôi yêu, nhưng tôi vẫn sợ cảm giác khoảng cách anh và tôi quá xa. Tôi phải làm thế nào bây giờ? Yêu thì yêu nhiều lắm. Vậy mà… vẫn lo sợ. Là tôi sợ hay tôi đang ích kỷ? Chính tôi cũng chẳng thể tìm được lời giải đáp cho mình….

 

 

 

Từ khoá

chân thành tình yêu yêu

Bình luận

Tình yêu đồng tính – Tại sao lại không cho chúng tôi được yêu? - Fri Sep 02 18:36:07 PDT 2016
[…] Tôi là một thằng con trai. Với mọi người là vậy. Tôi là con ngoan, là niềm tự hào của gia đình. Cái vẻ ngoài hào nhoáng đã cho tôi rất nhiều sự khâm phục và ngưỡng mộ từ mọi người. Nhưng tôi mãi vẫn không dám tin mình là một thằng con trai thực thụ. Vì tim tôi đang thổn thức bởi một người con trai khác. Cái này có được gọi là tình yêu đồng tính hay không? Tôi thấy hiện nay rất nhiều người vẫn phản đối vấn đề này. Và bản thân tôi sợ đối diện với những sự phản đối đó. Tôi muốn yêu, tôi muốn sống thật với tình cảm của mình. Nhưng tại sao lại không cho chúng tôi được yêu? […]