Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Nguyễn Thị Kim Quyên ngày 13/09/2016 tại 01:10 AM

Yêu một người ở xa

Người ta nói… yêu xa khổ lắm. Vậy mà ta yêu nhau được bao lâu rồi anh nhỉ? Cách nhau gần nửa vòng trái đất… mà tình yêu ấy đến giờ vẫn tồn tại. Là nó đang tồn tại hay chính em đang viễn tưởng? Chúng ta có còn yêu nhau không hả anh? Sao em thấy mông lung và xa vời quá. Yêu một người ở xa – em thấy mình thật ngốc. Và em đã chọn rời xa anh, đến với một chàng trai khác. Nếu yêu em, thì hãy quay về giành lại em. Anh dám không? Giờ này anh đang nơi đâu?…

Yêu một người ở xa – em thấy mình thật ngốc (Ảnh minh họa)

Giữa em, và việc đi du học, em đã được xếp sau. Anh bảo là vì tương lai của chúng ta, chấp nhận xa nhau nhưng mai này sẽ được hạnh phúc. Yêu nhau 4 năm, rồi lại xa nhau 4 năm…quá dài cho một tình yêu phải không anh? Niềm tin em trao anh, hy vọng về một bến bờ hạnh phúc có quá mơ hồ hay không?

Ngày rời Việt Nam, anh nắm chặt tay em và thầm nhắc: “Đợi anh nhé! Phải đợi! 4 năm thôi. Rồi anh sẽ về!”. Ừ, thì em đợi. 4 năm thôi mà, không lâu đâu phải không anh?

Khoảng thời gian xa anh, em đã rất buồn, rất cô đơn. Em lao đầu vào công việc và từ chối bao cuộc hẹn, bao bó hồng trao tay… “Em có người yêu rồi!” – đó là câu nói mà em thường dùng khi có chàng trai nào tỏ tình với em.

Mày 26 rồi! Muốn thành gái ế hả con!” – em tủi thân lắm, mỗi lần gia đình thôi thúc chuyện chồng con. Em nói em đợi anh, ai cũng bảo em ngốc. Anh sang Mỹ du học, anh giỏi, học vị cao, tương lai ổn định,… còn em, em có gì ngoài niềm tin cho anh? Từ bao giờ mà giữa chúng ta hình thành nên khoảng cách thế hả anh? Cả về không gian, thời gian và khoảng cách từ trái tim.

Ngày mai, em chính thức lên xe hoa – lấy một chàng trai khác. Chàng trai ấy đã bên em suốt những tháng ngày em cô đơn và cùng em vượt qua bao sóng gió. Từ chỗ cảm kích và dành cho anh ấy tình bạn chân thành, em đã yêu anh ấy. Mới đây thôi. Yêu vội, cưới vội. Vì em sợ đợi. Em đã đợi anh quá lâu, để rồi sau 4 năm chờ đợi, anh vẫn chẳng về. Lúc nhận được email của anh, khi anh nói rằng… anh muốn thêm hai năm lưu trú tại Mỹ để tranh một học vị cao hơn. Ừ, em vẫn có thể đợi. Nhưng tuổi xuân của em không cho phép anh à!

Yêu xa khổ lắm. Giờ thì em đã tin. Em sợ khổ, em sợ đau, nên em quyết định xa anh – xa mãi mãi. Anh hãy đi tìm một bến bờ hạnh phúc mới, và đừng đợi, đừng hy vọng. Em cũng sẽ thế.

Vậy mà… cớ sao em vẫn hy vọng? Hy vọng anh sẽ kịp về và kéo em đi, đi thật xa để em được bên anh. Đặt cược số phận của mình vào một cuộc hôn nhân vội vã, em cũng sợ mình sai. Nhưng những lời hứa từ anh có đáng để em trông chờ và hy vọng?

Chàng trai ấy – chồng sắp cưới của em đã yêu em rất nhiều. Anh ấy không ngại mưa ngại gió đón em đi làm và đưa em về mỗi ngày. Khi em ốm, anh ấy quan tâm chăm sóc. Lúc em buồn, anh sẵn sàng san sẻ cùng em… Em từng xem anh ấy là một người bạn tri kỷ. Nhưng rồi… có quá bất công quá hay không – khi em không thể đáp lại chân tình của anh ấy?

Áo cưới xe hoa – ngày mai em là cô dâu. Em vẫn chưa dám tin vào điều đó. Em cưới người ta là vì yêu hay vì ân nghĩa? Em chưa dám khẳng định. Chỉ biết rằng… đêm nay em nhớ anh. Nhớ anh nhiều hơn tất cả.

Áo cưới xe hoa – ngày mai em là cô dâu (Ảnh minh họa)

Yêu một người ở xa – em đã yêu, đã đợi. Nhưng rồi em cũng bỏ cuộc. Xin lỗi anh. Hãy cho em là kẻ phản bội trong tình yêu của chúng ta! Nhưng đừng ghét em. Và trong ngày mai – hãy quay về giành lại em nếu anh có thể! Em đang mơ phải không anh? – Một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Tạm biệt anh – người yêu quá khứ của em!

 

 

 

 

Từ khoá

yêu yêu xa

Bình luận

Trên cả hận thù… là tình yêu! - Wed Sep 14 00:20:25 PDT 2016
[…] chuyện tình yêu của chúng tôi… là một câu chuyện dài. Cuộc tình tay ba đầy sóng gió giữa […]