Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 28/08/2016 tại 08:04 PM

Cách tẩy sạch vết ố trên ghế xe ô tô

Để tẩy vết ố trên ghế xe ô tô bằng vải hoặc da không phải là một vấn đề lớn. Bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng tại nhà mà không cần đưa xe đi chăm sóc chuyên nghiệp. Bạn có thể tẩy sạch vết bẩn nhỏ. Nhưng nếu vết ố lớn thiệt hại rất lớn đối với nội thất của chiếc xe. Bạn có thể sẽ cần phải thuê dịch vụ tẩy rửa chuyên nghiệp.

Chuẩn bị tẩy vết ố trên ghế xe

Bạn sẽ cần phải có một vài thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu vào quá trình làm sạch. Một số vật dụng cần thiết đã có sẵn và một số bạn có thể phải mua. Bạn sẽ không cần phải chi tiêu rất nhiều tiền để tẩy vết ố trên ghế xe của bạn ở nhà.

Chuẩn bị tẩy sạch vết ố trên ghế xe

Dành cho ghế nỉ

Bước 1: Làm sạch ghế

Hãy hút bụi cho ghế kỹ lưỡng. Bởi vì ngay cả mảnh nhỏ của bụi bẩn sẽ loen ra khi bạn sử dụng các sản phẩm làm sạch. Bạn không muốn làm cho các vết bẩn nặng hơn phải không. Nếu bạn có một vết ố lâu ngày. Hãy chà xát một thìa nhỏ giấm với một miếng giẻ hoặc vải nhỏ. Để ngâm nó trong vài phút trước khi sử dụng dầu tẩy rửa. Giấm sẽ giúp hòa tan muối, khoáng, chất bẩn. Nếu không chúng có thể tạo nên các vết bẩn khác sau khi bạn dùng dầu tẩy rửa.

Hãy hút bụi cho ghế kỹ lưỡng

Bước 2: Thoa dầu tẩy rửa

Sử dụng nó với toàn bộ ghế. Nếu bạn cố gắng để làm sạch chỉ các vết bẩn. Nó có thể trở nên nổi bật hơn những chỗ xung quanh.

Thoa dầu tẩy rửa để tẩy vết ố trên ghế

Bước 3: Làm sạch nhẹ nhàng

Nhẹ nhàng chải dầu tẩy rửa vào ghế. Cẩn thận khi sử dụng chúng.

Bước 4: Để khô

Lau các loại dầu tẩy rửa với một chiếc khăn. Để chiếc xe ở chỗ thông thoáng.

Dành cho ghế da

Vết ố trên da bám rất chắc nếu đó là da thật. Nó chỉ đơn giản là nước khô trên bề mặt da sau một thời gian để lại một vết nhơ. Hoặc bạn mua một chiếc xe cũ đã có những vết bẩn từ trước. Nếu vết bẩn đã tồn tại trong một khoảng thời gian. Bạn biết sẽ mất công sức để vết bẩn biến mất. Giấm là chất tẩy an toàn để sử dụng trên da để làm sạch vết bẩn do nước gây ra.

Bước 1: Chuẩn bị

Lấy một cái bát sạch nước ở nhiệt độ phòng và một miếng vải sạch.

Bước 2: Làm ẩm vải cọ

Ngâm vải, sau đó vắt ra hầu hết các nước. Để nó hơi ẩm một chút.

Bước 3: Chà xát các vết bẩn

Bắt đầu xoa từ vết ố đến vỉa của ghế ở cả hai bên. Bao gồm toàn bộ khu vực, do đó bạn không làm cho các vết ố đáng chú ý hơn. Xoa một chút giấm và lau lại bằng nước sạch.

Chà xát các vết bẩn

Bước 4: Lau khô ghế

Lau sạch với một miếng vải khô, để khô tự nhiên.

Từ khoá

ghế da ghế nỉ tẩy sạch vết ố trên ghế

Bình luận