Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 07/08/2016 tại 02:28 PM

Sự thay đổi xu hướng thời trang Hàn Quốc và Nhật Bản: phong cách thời trang Thủy thủ mặt trăng

Hình ảnh của những cô gái Thủy thủ mặt trăng từ những năm 90 với phong cách ăn mặc giống nhau và độc đáo lấy cảm hứng từ phim hoạt hình cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản. Nó đã một lần nữa trền cảm hướng cho những nhà thiết kế thời trang hiện đại …

Thủy thủ mặt trăng

Các thế hệ của những năm 1980 và năm 1990 ở Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung chắc hẳn sẽ không bao giờ quên loạt phim hoạt hình nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp, lôi cuốn,  những nữ thủy thủ vui tươi “Thủy thủ mặt trăng”. Bộ truyện được xuất bản lần đầu vào năm 1992 tại Nhật Bản và sớm tạo ra những cơn sốt trên khắp châu Á.

Hơn 20 năm qua, “Thủy thủ mặt trăng” vẫn còn trong ký ức tuổi thơ của mỗi cô gái thế hệ đầu của thập niên 80, và cuối cùng của thập niên 90. Nó thậm chí còn ảnh hưởng đến phong cách thời trang của các cô gái ngày nay ….

Tác giả Naoko Takeuchi đã xây dựng hình ảnh của các thủy thủ nữ trong bộ manga huyền thoại rất trẻ và xinh đẹp. Trang phục của họ dẫn đầu xu thế thời trang trong những năm 90 như giày Converse, áo quần ren, áo khoác mùa đầu, và vòng cổ choker.

Đáng ngạc nhiên phong cách thời trang hiện đại lại chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thời trang những năm 90. Đó là sự trở lại ấn tượng. Phong cách thời trang của các nữ “Thủy thủ mặt trăng” đã được hồi sinh một lần nữa. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng của những người trẻ tuổi ở một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và thậm chí lan tới châu Âu ….

Vòng cổ Choker

Vòng cổ choker hình tròn, đàn hồi, chặt khít trên cổ thường gắn liền với hình ảnh của các thủy thủ xinh đẹp. Xu hướng thời trang rất phổ biến trong những năm 90 nhưng đã trở lại trong phong cách thời trang hiện đại của ngày hôm nay ….

Vòng cổ choker

Vòng cổ choker

Vòng cổ choker

Quần

Quần, váy, yếm tổng thể làm cho phong cách rất dễ thương của cô gái thủy thủ xinh đẹp. Ngày nay, các cô gái trẻ thường tạo ra hình ảnh trẻ trung khi kết hợp quần, váy denim, màu trắng áo thun, hoặc sọc áo thun ….

Áo khoác lửng Capri

Phong cách này đã bùng nổ trong những năm 90 và luôn trên mình của các “thủy thủ mặt trăng”. Tất nhiên, sự kết hợp của áo khoác Capri và quần legging là thực sự rất hấp dẫn ….

Áo Capri

 

Từ khoá

phong cách thủy thủ mặt trăng Thời trang Hàn Quốc thời trang nhật bản

Bình luận