Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 04/09/2016 tại 06:07 PM

Tiệm Net ở Hàn Quốc luôn tập trung rất đông các bạn trẻ

Một số bạn trẻ Hàn Quốc thích giải trí trong các Quán Karaoke nhộn nhịp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đặc biệt là các bạn nam lại thích một mình hoặc tụ tập chơi điện tử tại các Tiệm Net ở Hàn Quốc. Do nhu cầu số lượng người chơi rất đông đảo. Ngày càng nhiều Tiệm Net mọc lên trên khắp Hàn Quốc. Đặc biệt xung quanh khu vực trường học, những nơi tập trung số lượng lớn học sinh, sinh viên. Các bạn du học sinh hãy cùng tìm hiểu các Tiệm Net ở Hàn Quốc để biết thêm một địa chỉ vui chơi giải trí bổ ích và lý thú cho mình nhé.

PC Bang là gì

Tiệm Net ở Hàn Quốc hay còn được gọi với cái tên là PC Bang. PC Bang là một loại trung tâm chơi game ở Hàn Quốc. Nơi mà khách hàng có thể chơi trò chơi máy tính phổ biến tính phí theo giờ. Các chi phí điển hình cho một giờ chơi khoảng 500-1.500 won (khoảng 10 đến 30 nghìn VNĐ). Với 1 nghìn won (20 nghìn VNĐ) mỗi giờ là chi phí phổ biến nhất.

Tiệm Net ở Hàn Quốc hay còn được gọi với cái tên là PC Bang

Mặc dù tỷ lệ bình quân sử dụng máy tính cá nhân cao. Tốc độ truy cập internet băng thông rộng là rất cao tại Hàn Quốc. PC bangs vẫn rất phổ biến. Bởi các Tiệm Net này cung cấp một nơi tụ họp cho các game thủ. Đặc biệt là các game thủ độ tuổi đi học để chơi cùng với bạn bè. Các phần cứng máy tính được sử dụng trong các tiệm Net mạnh hơn so với hệ thống máy tính gia đình.

Tiệm Net ở Hàn Quốc

Phục vụ đồ ăn thức uống và chỗ nghỉ ngay tại quán

Hầu hết các PC bangs cho phép người chơi ăn và uống khi chơi. Phục vụ đồ ăn cho những người ở lại trong nhiều giờ. Phòng máy tính thường được trang bị với đồ uống và đồ ăn nhẹ (được mua riêng). Đồ ăn nhẹ phổ biến bao gồm mì cốc, cà phê lon, và bim bim khác nhau. Người chơi cũng có thể đặt món ăn từ các cửa hàng địa phương.

Phục vụ đồ ăn thức uống và chỗ nghỉ ngay tại quán

Thậm chí một số tiệm Net lớn hoạt động cả ngày đêm. Còn cung cấp không gian nghỉ ngơi cho các game thủ của mình. Có thể nói những tiệm Net này có cơ sở vật chất rất hoành tráng và tiện nghi. Chẳng khác nào như những khách sạn mini vậy.

Không gian rộng rãi có sức chứa đông người

Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp thể thao điện tử rất phát triển. Do đó, mỗi ngày có rất nhiều người đến các Tiệm Net lớn nhỏ khác nhau. Người chơi đến đây có đủ các thành phần từ sinh viên giải trí cho đến game thủ luyện tập. Do đó nhiều khu vực tại các PC Bang được thiết kế đặc biệt phục vụ nhu cầu từng nhóm đối tượng. Có nhiều phần khu khác nhau như khi chơi game phổ thông, khu chơi game thi đấu, khu vực luyện tập, khu vực nghỉ ngơi ăn uống, … Một số còn cung cấp phòng Stream để tường thuật trực tiếp các ván game trên mạng.

Một số còn cung cấp phòng Stream để tường thuật trực tiếp các ván game trên mạng.

Tại các PC Bang có đầy đủ các trò chơi nổi tiếng. Điển hình phải kể đến như Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch, FIFA Online 3, StarCraft, Diablo, Sudden Attack, Blade & Soul…

Từ khoá

Cuộc sống Hàn Quốc Giải trí Hàn Quốc

Bình luận