Tin tức & thời trangTâm sự

Tin hay, mới, giật gân: thời trang, giải trí, thể thao, sức khoẻ, kinh doanh, pháp luật, công nghệ
bởi Eric Luu ngày 05/09/2016 tại 02:39 PM

Tổng đài điện thoại hỗ trợ bạn nên biết khi sống ở Hàn Quốc

Khi sống tại nước ngoài bạn luôn có rất nhiều khó khăn và thắc mắc cần được giải đáp. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng biết tìm câu trả lời ở đâu hoặc nhận được sự trợ giúp từ người khác. Khi ấy hãy nhờ tới sự trợ giúp của những tổng đài điện thoại nhé. Họ luôn luôn có mặt và sẵn sàng nhiệt tình tư vấn giúp đỡ bạn mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Hãy lưu ngay những số điện thoại sau vào danh bạn của bạn ngay khi bạn làm sim điện thoại Hàn Quốc nhé.

Số điện thoại khẩn cấp tại Hàn Quốc

Nếu bạn không may gặp tai nạn ở Hàn Quốc hãy nhanh chóng gọi xe cứu thương ngay lập tức. Số điện thoại gọi xe cấp cứu là 119 rất dễ nhớ. Lực lượng cứu hộ sẽ có mặt ngay để hỗ trợ cho bạn. Còn nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến an ninh, tội phạm. Hãy gọi tổng đài điện thoại theo số 112. Lực lượng công an và cảnh sản Hàn Quốc luôn túc trực để giúp đỡ bạn.

Bạn cần nhớ số tổng đài điện thoại khẩn cấp ở Hàn Quốc

Tổng đài Dasan 120

Những người điều hành thành phố Seoul cung cấp một đường dây trợ giúp, tổng đài điện thoại Dasan. Hỗ trợ trong 5 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh, Tiếng Nhật Bản, tiếng Mông Cổ và tiếng Việt. Dasan 120 cũng là một đường dây trợ giúp cho công dân Hàn Quốc do đó ngay khi nhấc máy bạn sẽ nghe thấy những hướng dẫn đầu tiên bằng tiếng Hàn.

Tổng đài Dasan 120

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Chỉ cần quay số “120” (02-120 từ điện thoại di động và bên ngoài Seoul) và nhấn số “9” cho các dịch vụ ngôn ngữ nước ngoài. Giờ làm việc là 9h sáng-10h tối hàng ngày cho các dịch vụ tiếng nước ngoài. Riêng ngôn ngữ Hàn Quốc là 24/7.

Dasan 120 cung cấp các dịch vụ thông tin sau đây:

Tổng đài cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Tổng đài điện thoại này hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến cư trú và xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc. Đường dây hỗ trợ của tổng đài điện thoại này là số 1345. Nhấn số 3 sau đó nhấn * để chọn tiếng anh. Hoặc nhấn số 4 sau đó nhấn # để nhận được sự hỗ trợ bằng tiếng Việt Nam. Bạn không cần bấm mã vùng cho tổng đài điện thoại này kể cả khi gọi từ điện thoại du động. Từ những câu hỏi đơn giản hoặc những hỗ trợ phức tạp hơn tổng đài này đều đáp ứng cho bạn. Nếu bạn gọi từ trong nước hoặc một quốc gia khác ngài Hàn Quốc hãy quay số như sau: + 82-2-6908-1345 ~ 6

Tổng đài cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Tổng đài Seoul toàn cầu

Tổng đài điện thoại này được vận hàng bởi chính quyền thành phố kể từ năm 2008. Tổng đài hỗ trợ đa ngôn ngữ, cung cấp dịch vụ khác nhau để giúp các công dân nước ngoài các vấn đề phức tạp trong cuộc sống. Tổng đài điện thoại chuyên cung cấp các thông tin về pháp luật, chính sách, văn hóa, đời sống và nhiều lĩnh vực quan trọng khác. Tổng đài này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Hãy gọi theo số 02 2075 4180. Yêu cầu nói chuyện với người Việt Nam nếu người nhấc máy là người Hàn Quốc.

Tổng đài Seoul toàn cầu

Từ khoá

Cuộc sống Hàn Quốc Tổng đài điện thoại Hàn Quốc

Bình luận